5 loại rau rẻ tiền giúp làm đẹp da, phụ nữ sau 30 tuổi nên ăn

Dưới đây là một số loại rau củ phụ nữ sau 30 tuổi nên bổ sung thường xuyên trong chế độ ăn uống để cải thiện và bảo vệ làn da.

Lá khoai lang

Lá khoai lang rất giàu chất xơ, giúp nhu động ruột, giảm táo bón, đối với phụ nữ sau 30 tuổi ăn nhiều có thể giải độc, làm sạch ruột, từ đó đạt được hiệu quả giảm cân.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Loại rau này có thể tăng cường chức năng miễn dịch, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, trì hoãn lão hóa, hạ đường huyết, tăng tiểu cầu, cầm máu.

Đồng thời loại rau này còn có tác dụng ngăn ngừa xơ cứng động mạch, ngăn ngừa ung thư tế bào, thúc đẩy tiết sữa và giải độc, bảo vệ thị lực và ngăn ngừa bệnh về mắt.

Rau dền

Giá trị dinh dưỡng, rau dền đỏ cao hơn rau dền xanh, hàm lượng sắt trong rau dền đỏ cao hơn gấp đôi so với cải bó xôi.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Về hàm lượng vitamin thì cải bó xôi cũng không nhiều bằng loại rau dền. Phụ nữ sau 30 tuổi nên ăn nhiều rau dền trong những ngày hè, có tác dụng bổ huyết, bổ sung canxi, sáng mắt, thanh nhiệt, giải độc.

Súp lơ

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Súp lơ rất giàu vitamin C và carotene, đây là 2 chất chống oxy hóa, là thực phẩm chống ung thư và suy thoái tốt nhất. Mỗi tuần nên ăn 2 bữa súp lơ để cung cấp đủ chất dinh dưỡng và carotene chống lại sự lão hóa của cơ thể.

Nấm hương

Hàm lượng một nguyên tố trong nấm hương cao gấp 20 lần rau muống, thậm chí cao gấp 7 lần gan heo, nên còn được gọi là "món thịt" trong các món ăn chay.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ăn loại rau này có thể làm cho làn da của bạn hồng hào và khiến bạn trông đặc biệt tràn đầy năng lượng. Nấm có thể phát huy chức năng của đường tiêu hóa, giúp chúng ta tiêu hóa tốt thức ăn và bài tiết thức ăn béo trong ruột, giúp chúng ta không bị béo phì, đồng thời còn có thể ngăn ngừa táo bón.

Đối với phụ nữ sau 30 tuổi, ăn nhiều nấm hương có thể lọc sạch bụi bẩn trong cơ thể, thải cặn bã, ngừa sỏi.

Rau má

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trong rau má có nhiều dưỡng chất như beta carotene, vitamin C, B1, B2, B3 và các khoáng chất... Nước cốt rau má có thể dùng làm mặt nạ giúp duy trì sự tươi trẻ cho làn da, tái tạo và làm da trở nên săn chắc. Tinh chất trong rau má còn giúp thúc đẩy sự cân bằng của collagen dưới da, giúp các tổn thương ở da kháng viêm và mau liền sẹo.

Cải bó xôi

Cải bó xôi là loại rau phổ biến và nhiều dưỡng chất. Ngoài ra, cải bó xôi còn là thực phẩm bổ máu nổi tiếng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Loại rau này rất giàu chất sắt và carotene nên có thể coi rau bina là thực phẩm quan trọng trong số các loại rau bổ máu.

Nếu bạn không thích cà rốt, hãy ăn thêm cải bó xôi. Đây là loại rau bổ máu tốt nhất cho phụ nữ, đặc biệt phụ nữ sau tuổi 30 nên ăn nhiều hơn.

Đậu lăng

Đậu lăng hay còn gọi là đậu mận có giá trị dinh dưỡng cao và có tác dụng chữa bệnh tốt. Chất sắt có trong đậu lăng có tác dụng hình thành và bổ máu, phụ nữ sau ba mươi tuổi nên ăn nhiều hơn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hemagglutinin trong đậu lăng có thể ức chế sự phát triển của khối u và đạt được tác dụng chống ung thư.

Đậu lăng tuy giàu dinh dưỡng nhưng cần phải được nấu chín vì khi ăn sống có 1 số độc tố gây khó chịu cho cơ thể. Vì vậy, bạn tuyệt đối không ăn sống loại rau quả này.

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
back to top