3 loại rau củ được ví như “tam bảo mùa thu” siêu giàu vitamin C

Dưới đây là một số loại rau củ rất giàu vitamin C tốt cho sức khỏe được ví như “tam bảo mùa thu”.

Ngồng tỏi

Ngồng tỏi là một trong những món ngon của mùa thu được yêu thích vì độ giòn ngon, hương vị độc đáo. Loại thực phẩm này không chỉ giàu vitamin C, carotene cùng các chất dinh dưỡng mà còn hỗ trợ thúc đẩy tuần hoàn m.áu, loại bỏ m.áu ứ, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, vị cay cay the the của ngồng tỏi còn giúp xua tan khí lạnh, làm ấm dạ dày, kích thích cảm giác ngon miệng.

Súp lơ

Súp lơ hay còn được gọi là bông cải xanh. Đây là một trong những loại rau được ví như “siêu thực phẩm”. Nó rất giàu vitamin C, K, chất xơ… Ăn súp lơ thường xuyên sẽ giúp tăng cường thể lực, duy trì sức khỏe tim mạch.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Súp lơ khi nấu lên ăn rất mềm, không chỉ thích hợp cho các món xào mà còn có thể luộc hoặc làm thành nhiều món ăn ngon khác.

Cải chíp

Cải chíp được mọi người yêu thích vì nó mềm và thanh mát. Trong loại cải này rất giàu chất dinh dưỡng như vitamin C, K cùng chất xơ giúp cải thiện khả năng miễn dịch, thúc đẩy hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Người ta thường dùng cải chíp cho các món xào hoặc luộc ăn đều rất ngon. Bên cạnh đó, loại cải này cũng được dùng để làm nhân há cảo vừa bổ dưỡng lại thơm ngon, đậm vị.

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
back to top