5 động vật có thể sống sót qua thảm họa toàn cầu

Nhà động vật học Eleanor Higgs đã đưa ra danh sách 5 động vật sống dai nhất thế giới, có khả năng sống sót cao khi Trái đất xảy ra thảm họa toàn cầu.
5 dong vat song dai nhat ngay ca khi gap tham hoa toan cau
Trong trường hợp Trái đất xảy ra thảm họa toàn cầu, nhà động vật học Eleanor Higgs, tốt nghiệp Đại học Reading, Anh, đã đề xuất 5 động vật sống "dai nhất" thế giới. Những loài này đứng đầu về khả năng sinh tồn. Trong số này, gấu nước có khả năng sinh tồn cao.
5 dong vat song dai nhat ngay ca khi gap tham hoa toan cau-Hinh-2
Với kích thước khoảng 100 - 1.000 micron, gấu nước có khả năng sống sót trong gần như mọi môi trường khắc nghiệt mà Trái Đất có thể tạo ra, bao gồm môi trường có mức bức xạ cao. Chúng có thể sinh tồn được trên những cồn cát, ở độ cao lớn, thậm chí có thể sống ngay cả khi bị đóng băng.
5 dong vat song dai nhat ngay ca khi gap tham hoa toan cau-Hinh-3
Tương tự gấu nước, gián có khả năng sinh tồn cao, có thể sống sót qua thảm họa toàn cầu. Trong quá khứ, chúng đã sống sót khi tiểu hành tinh Chicxulub va chạm với Trái đất. Trong sự kiện này, khủng long bị "xóa sổ".
5 dong vat song dai nhat ngay ca khi gap tham hoa toan cau-Hinh-4
Gián thuộc nhóm những sinh vật đứng đầu về khả năng sinh tồn xuất phát từ kích thước cơ thể và thói quen ăn uống. Chúng có thể lách vào những kẽ hở nhỏ mà sinh vật khác không thể để tới nơi trú ẩn an toàn nhờ có thân dẹt. Thêm nữa, chúng gần như ăn mọi thứ và có khả năng kháng độc.
5 dong vat song dai nhat ngay ca khi gap tham hoa toan cau-Hinh-5
Kền kền cũng được đánh giá là loài động vật có khả năng sinh tồn cao. Trong trường hợp Trái đất xảy ra thảm họa toàn cầu, kền kền có thể sống sót nhờ nguồn thức ăn dồi dào.
5 dong vat song dai nhat ngay ca khi gap tham hoa toan cau-Hinh-6
Bởi lẽ, nhiều loại động vật bị tiêu diệt trong thảm họa toàn cầu sẽ trở thành nguồn thức ăn của kền kền. Nhờ đó, loài động vật này có thể phát triển mạnh trong khi nhiều loài khác bị diệt vong. Theo các nhà khoa học, kền kền sở hữu dạ dày tiến hóa đặc biệt với loại axit có khả năng tiêu hóa cả những vi khuẩn "quái ác".
5 dong vat song dai nhat ngay ca khi gap tham hoa toan cau-Hinh-7
Cá mập Greenland gây kinh ngạc với khả năng sinh tồn. Chúng có tuổi thọ cực cao khi một số cá thể có thể sống thọ tới 400 tuổi. Trong quá khứ, loài cá mập Greenland đã sống sót qua 2 cuộc Chiến tranh thế giới 1 và 2 cũng như các vụ thử nghiệm vũ khí hạt nhân.
5 dong vat song dai nhat ngay ca khi gap tham hoa toan cau-Hinh-8
Theo nhiều nghiên cứu, cá mập xuất hiện trên Trái đất từ trước khi có cây gỗ và trước khi sao Thổ có vành đai. Do đó, một số loài cá mập được dự đoán sẽ sống sót khi Trái đất gặp thảm họa toàn cầu.
5 dong vat song dai nhat ngay ca khi gap tham hoa toan cau-Hinh-9
Chim cánh cụt hoàng đế có thể sống sót ở môi trường khắc nghiệt nhất ở châu Nam Cực lạnh giá bao gồm: tốc độ gió 200 km/h và mức nhiệt - 50 độ C.
5 dong vat song dai nhat ngay ca khi gap tham hoa toan cau-Hinh-10
Loài chim cánh cụt hoàng đế cũng có thể sống hàng tuần mà không cần ăn nhờ lượng mỡ dự trữ trong cơ thể. Do sống ở những khu vực xa xôi nhất hành tinh nên chúng có thể không bị ảnh hưởng bởi các dịch bệnh nguy hiểm.

Mời độc giả xem video: Những khoảnh khắc động vật "lớn đùng" vẫn bám mẹ.

Theo Đời sống
Việt Nam sẽ phóng vệ tinh radar đầu tiên vào năm 2025?

Việt Nam sẽ phóng vệ tinh radar đầu tiên vào năm 2025?

Vệ tinh LOTUSat-1 có trọng lượng 570 kg, sử dụng công nghệ radar mới nhất với nhiều ưu điểm phát hiện các vật thể có kích thước từ 1m trên mặt đất, khả năng quan sát cả ngày lẫn đêm, hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết khí hậu.
back to top