4 vị trí không nên đặt Router Wifi

Vị trí đặt router wifi quyết định chất lượng mạng nhà bạn, nếu chất lượng truy cập mạng nhà bạn kém, hãy xem lại vị trí đặt Router wifi.

Vị trí gần gương, trong tủ kính

Gương, tủ kính vừa là vật cản lại vừa là vật có khả năng phản tín hiệu. Việc đặt router wifi gần gương hay tủ kính sẽ khiến tốc độ wifi chập chờn, sự kết nối giữa các thiết bị thiếu ổn định. Do đó, tủ kính hay nơi gần gương là vị trí không nên đặt router wifi.

Không đặt Router wifi ở khu vực bếp, cạnh điện thoại bàn

Bản thân những thiết bị như Router wifi hay điện thoại, kể cả lò vi sóng luôn phát ra những dải sóng khi hoạt động. Và điều này đôi khi sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng sóng wifi trong nhà bạn.

Để test thử, bạn có thể di chuyển Router wifi đến gần lò vi sóng. Lúc này, bạn sẽ nhận thấy rằng, mình gần như không thể kết nối wifi hoặc wifi hoạt động cực kỳ thiếu ổn định.

Tránh xa góc tường và tivi

Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà nhiều người mắc phải chính là đặt Router wifi ở góc tường, giữa tường và cạnh tivi.

Đa số người dùng tin rằng đây chính là vị trí thuận tiện cho khả năng phủ sóng rộng tại khu vực lắp đặt.

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, việc đặt wifi ở đây sẽ khiến cho tốc độ truyền tải mạng bị chập chờn. Bởi đây là nơi có sóng từ trường hoạt động mạnh, làm cho Router wifi bị nhiễu.

Tránh đặt wifi gần những vật kim loại có tiết diện lớn

Hầu hết những vật bằng kim loại đều có khả năng hấp thu và làm tiêu khá nhiều năng lượng điện từ.

Vì vậy, việc đặt Router wifi ở gần những vật dụng kim loại thường sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của sóng.

Router wifi - bộ định tuyến wifi - cho phép bạn chia sẻ kết nối internet của mình với máy tính, điện thoại và các thiết bị sử dụng mạng khác trong nhà thông qua sóng wifi.

Mỗi dòng router wifi có thiết kế và tốc độ phát sóng khác nhau nhưng nhìn chung đều bao gồm:

- 1 cổng WAN có nhiệm vụ tạo ra một lớp mạng riêng, cấp dải IP theo Default Gateway (thường có màu xanh hoặc vàng để dễ phân biệt).

- 2 cổng LAN cho phép người dùng nối từ modem chính đến các thiết bị đầu cuối như laptop, máy tính, tivi để sử dụng internet thông qua cáp mạng. Tốc độ truyền mạng của mỗi cổng LAN khác nhau: Có loại 10/100Mbps, 10/100/1000Mbps.

- Ăng-ten: Gồm 2 loại ăng-ten ngoài và ăng-ten ngầm. Router có ăng-ten ngoài được sử dụng phổ biến hơn, số lượng ăng-ten càng nhiều thì tốc độ phát sóng wifi càng lớn.

Router có chức năng gửi các gói dữ liệu mạng giữa 2 hoặc nhiều mạng, từ một tới nhiều điểm đích đến cuối cùng từ router. Hay hiểu đơn giản là router vừa có thể kết nối wifi với điện thoại, máy tính bảng vừa kết nối mạng có dây với máy tính bàn, laptop, tivi.

Theo Đời sống
4 cung điện tráng lệ nổi tiếng nhất Việt Nam

4 cung điện tráng lệ nổi tiếng nhất Việt Nam

Điện Thái Hòa, Điện Long An, Cung Diên Thọ và Cung An Định là những cung điện mang giá trị lịch sử, kiến trúc độc đáo nhất trong Di sản thế giới quần thể di tích Cố đô Huế. Cùng điểm qua những nét chính về bốn cung điện này.
back to top