Cách khắc phục lỗi laptop không hiện WiFi

Nếu một ngày nào đó, laptop của bạn không hiện hay không tìm thấy WiFi thì đừng vội cầu cứu các trung tâm sửa chữa máy tính ngay, mà hãy thử qua 5 cách sửa lỗi laptop không hiện, không tìm thấy WiFi ở bài viết dưới đây.

Vấn đề về mạng WiFi

Nếu máy tính xách tay của bạn không kết nối được với mạng WiFi nhất định, có thể nguyên nhân là do vấn đề về mạng WiFi đó. Bạn có thể kiểm tra xem mạng WiFi đó có đang hoạt động bình thường hay không và thử kết nối với các mạng WiFi khác để kiểm tra xem vấn đề có phải do máy tính hay không.

Vô tình tắt chức năng WiFi trên máy tính của bạn

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy tính xách tay không kết nối được WiFi là do chức năng WiFi đã bị tắt. Để kiểm tra điều này, bạn có thể vào phần cài đặt hoặc thiết lập trên máy tính của mình và chọn mục WiFi hoặc mạng không dây, sau đó kiểm tra xem chức năng WiFi có đang được bật hay không.

Nếu chức năng WiFi đã được bật và máy tính vẫn không kết nối được, bạn có thể thử các giải pháp khác như khởi động lại máy tính hoặc thử kết nối WiFi với các thiết bị khác để kiểm tra xem vấn đề có phải do máy tính hay không.

Bộ điều hợp không dây đã bị hỏng

Một nguyên nhân khác có thể là bộ điều hợp không dây (wireless adapter) trên máy tính của bạn đã bị hỏng. Điều này có thể xảy ra do sự cố phần cứng hoặc do phần mềm bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn có thể kiểm tra xem bộ điều hợp không dây đã được cài đặt đúng cách hay chưa trong phần cài đặt hoặc thiết lập trên máy tính của mình. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, bạn có thể cần phải thay thế bộ điều hợp không dây hoặc liên hệ với nhà sản xuất để được hỗ trợ.

Xóa các kết nối WiFi cũ

Đôi khi vì một lý do nào đó khiến cho thiết bị của bạn không hiện, không tìm thấy mạng WiFi, bạn hãy thử xóa các kết nối cũ đi, rồi sau đó tiến hành khởi động lại máy.

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng mạng > Chọn Open Network & Internet settings.

Bước 2: Chọn mục WiFi > Chọn Manage known networks.

Bước 3: Click vào WiFi không truy cập được > Chọn Forget.

Các vấn đề về phần mềm

Các vấn đề về phần mềm có thể làm giảm tốc độ truyền tải WiFi hoặc đôi khi gây ra vấn đề không kết nối được WiFi. Trong trường hợp này, bạn có thể cập nhật driver cho bộ điều hợp không dây hoặc cài đặt lại phần mềm trình điều khiển. Một số phần mềm diệt virus cũng có thể chặn hoạt động của chức năng WiFi, vì vậy bạn cần kiểm tra xem phần mềm diệt virus của bạn có đang chặn kết nối WiFi hay không.

Theo Đời sống
Khai quật khảo cổ di tích Thành cổ Sơn Tây

Khai quật khảo cổ di tích Thành cổ Sơn Tây

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định 2647/QĐ-BVHTTDL cho phép khai quật khảo cổ tại di tích Thành cổ Sơn Tây (giai đoạn 1). Dịp này, cùng điểm qua nét chính về lịch sử và kiến trúc của thành cổ nổi tiếng xứ Đoài.
Tại sao thân cây có hình trụ tròn?

Tại sao thân cây có hình trụ tròn?

Tất cả sinh vật trên trái đất đều tiến lên phía trước trên bậc thang tiến hóa và thân cây có hình trụ tròn chính là kết quả hoàn hảo của sự thích nghi đó.
back to top