4 bí ẩn lớn nhất mọi thời đại vẫn chưa có lời giải

Bí ẩn luôn là một cái gì hấp dẫn, con người đưa ra những giả thuyết để lí giải những bí ẩn không thể hiểu nổi nhưng cuối cùng vẫn có những bí ẩn cho đến nay vẫn không có lời giải.
4 bi an lon nhat moi thoi dai van chua co loi giai
1. Ai đã ám sát Tổng thống John F. Kennedy? Đây có lẽ là bí ẩn lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ không bao giờ có lời giải để mọi người hài lòng. Vào ngày 22/11 năm 1963, Tổng thống John F. Kennedy bị Lee Harvey Oswald bắn tại Dallas. Vào ngày 24/11 năm 1963, trước khi Oswald hầu tòa, Oswald đã bị chủ hộp đêm Jack Ruby bắn chết.
4 bi an lon nhat moi thoi dai van chua co loi giai-Hinh-2
Lời giải thích được chấp nhận rộng rãi nhất là Oswald đã một mình giết JFK và Ruby giết Oswald. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều các nhà sử học chuyên nghiệp và nghiệp dư không đồng ý với cách giải thích này và kể từ khi JFK qua đời, rất nhiều giải thích thay thế đã được các nhà sử học chuyên nghiệp và nghiệp dư đưa ra.
4 bi an lon nhat moi thoi dai van chua co loi giai-Hinh-3
Do không có bằng chứng quan trọng, nên có thể sẽ không bao giờ đạt được sự đồng thuận.
4 bi an lon nhat moi thoi dai van chua co loi giai-Hinh-4
2. Cậu bé 3 tuổi chỉ mặt kẻ giết mình ở kiếp trước: Một cậu bé 3 tuổi ở cao nguyên Golan (khu vực giữa Israel và Syria) đã kể cho cảnh sát về việc mình bị giết ở kiếp trước như thế nào. Lúc đầu cảnh sát cho rằng đó là một trò bịp bợm, tuy nhiên họ bắt đầu sửng sốt khi cậu bé nói rõ tên của một người đàn ông đã mất tích 4 năm trước và nhận đó là mình.
4 bi an lon nhat moi thoi dai van chua co loi giai-Hinh-5
Sau đó, theo chỉ dẫn của cậu bé, cảnh sát tìm thấy thi thể của người đàn ông mất tích bị chôn vùi. Họ cũng tìm thấy một chiếc rìu đẫm máu dùng để giết nạn nhân.
4 bi an lon nhat moi thoi dai van chua co loi giai-Hinh-6
Cậu bé cũng nói rõ tên kẻ đã giết mình. Sau đó, tên sát nhân đã thú nhận tội ác hắn đã gây ra.
4 bi an lon nhat moi thoi dai van chua co loi giai-Hinh-7
3. Số phận của hòm giao ước: Năm 587 trước Công nguyên, một đội quân Babylon, dưới thời vua Nebuchadnezzar II, đã chinh phục Jerusalem, cướp phá thành phố và phá hủy đền thờ đầu tiên, một công trình được người Do Thái sử dụng để thờ thần. Ngôi đền đầu tiên chứa Hòm Giao ước, trong đó có các bảng ghi lại 10 Điều răn.
4 bi an lon nhat moi thoi dai van chua co loi giai-Hinh-8
Các tài liệu cổ xưa chỉ ra rằng, chiếc hòm đã được mang về Babylon hoặc được cất giấu trước khi thành phố bị chiếm. Cũng có thể chiếc hòm đã bị phá hủy trong cuộc cướp phá của thành phố. Trong mọi trường hợp, vị trí của chiếc hòm ở đâu vẫn chưa được biết.
4 bi an lon nhat moi thoi dai van chua co loi giai-Hinh-9
Kể từ khi mất tích, một số câu chuyện và truyền thuyết về số phận của chiếc hòm đã được kể lại. Một câu chuyện cho thấy rằng, chiếc hòm cuối cùng đã đến được Ethiopia, nơi nó được lưu giữ ngày nay. Một câu chuyện khác nói rằng chiếc hòm được thần thánh cất giấu và sẽ không xuất hiện cho đến khi một đấng cứu thế đến.
4 bi an lon nhat moi thoi dai van chua co loi giai-Hinh-10
4. Bốn ngàn binh sĩ Tây Ban Nha "bốc hơi" không một dấu vết. Nhưng nó lại là sự thật. Nó đã được ghi lại bằng giấy trắng mực đen trong lịch sử quân sự tại các tài liệu chính thức của Tây Ban Nha và các tổ chức có thẩm quyền.
4 bi an lon nhat moi thoi dai van chua co loi giai-Hinh-11
Năm 1711, bốn ngàn binh sĩ Tây Ban Nha đóng quân tại trại cùng người dân trên núi. Ngày hôm sau, khi quân tiếp viện tới nơi này thì họ đã thấy toàn bộ đơn vị đóng quân tại đây đã biến mất hoàn toàn.
4 bi an lon nhat moi thoi dai van chua co loi giai-Hinh-12
Cảnh sát đã điều tra rất nhiều trong vài tháng, nhưng vẫn không thể tìm thấy bất kỳ manh mối nào. Đây là một vụ mất tích tập thể bí ẩn lớn nhất trên thế giới.

Mời quý độc giả xem video: Ai Cập mở nắp quan tài chứa xác ướp người phụ nữ còn nguyên vẹn suốt 3000 năm| VTV24.

Theo Đời sống
Cận cảnh loài cây “thần dược” của Việt Nam

Cận cảnh loài cây “thần dược” của Việt Nam

Theo các nhà nghiên cứu, sâm Ngọc Linh là một loài cây dược liệu quý của Việt Nam. Thân rễ (củ) cây được dùng làm thuốc, có tác dụng tăng lực, điều hoà huyết áp, an thần. Lá và nụ hoa làm trà uống kích thích tiêu hoá, an thần.
back to top