--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

20.000USD cho hệ thống lọc nước tại các trường học tỉnh Nghệ An

KT - 14:21 01/11/2021

Vừa qua Công ty SABIC- công ty hàng đầu thế giới về lĩnh vực hóa chất đã ủng hộ 422 triệu đồng (tương đương 20.000 đô la Mỹ) cho hệ thống lọc nước tại 13 trường học, đảm bảo hơn 7.300 người được tiếp cận với nguồn nước uống an toàn. Đây là khoản hỗ trợ dành cho các trường học ở tỉnh Nghệ An nơi đang phải chịu sự thiếu hụt về nước sạch.

Ông Nguyễn Lương Hồng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tại Nghệ An chia sẻ: “Nước sạch luôn là một vấn đề cấp thiết, khi mà vẫn còn nhiều nơi người dân gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn cung cấp nước sạch an toàn”. “Thiên tai còn chồng chất thêm khó khăn cho các cộng đồng dân cư với cơ sở hạ tầng hạn chế, cũng là một phần làm tăng nguy cơ bùng phát dịch bệnh. Với sự hỗ trợ từ SABIC, các hệ thống lọc nước này đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo nguồn nước uống an toàn cho người dân địa phương”.

SABIC đã giữ vững cam kết lâu dài trong việc hỗ trợ các cộng đồng tại Việt Nam, phù hợp với các mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc, đặc biệt là trong việc đảm bảo giáo dục hòa nhập bình đẳng và thúc đẩy cơ hội học tập trọn đời cho tất cả mọi người. Đầu năm nay, SABIC đã phối hợp với Saigon Children's Society, trao tặng 40 chiếc xe đạp cho những trẻ em khó khăn ở tỉnh Tây Ninh và Đồng Nai. Những chiếc xe này đã giúp các em ở các vùng sâu vùng xa có điều kiện theo học tại các trường của huyện.

Vốn đã hoạt động rất nhiều năm tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, SABIC đã đóng góp rất nhiều nỗ lực trong hoạt động cứu trợ Covid-19 ngay khi đại dịch mới xuất hiện, với trọng tâm là cung cấp vật tư y tế thiết yếu cũng như hỗ trợ thực phẩm cho hơn 656.750 người trên chín quốc gia.

  • Lọc nước bằng năng lượng mặt trời
    Công nghệ- Thái Bằng - 07:39 24/08/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Hiện có một số thiết bị giống như thùng đựng nước, các chuyên gia gọi bình chưng cất năng lượng mặt trời để giúp tạo ra nước sạch bằng cách sử dụng nhiệt năng của nắng làm bay hơi nước bẩn, thu được nước sạch, an toàn để uống.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---