18 trẻ bị tiêm nhầm văcxin sức khỏe ổn định

Hiện tình trạng sức khoẻ của 18 cháu bé bị tiêm nhầm văcxin tại Quốc Oai, Hà Nội ổn định. Chỉ có một vài cháu còn rối loạn tiêu hoá, sổ mũi nhẹ, viêm da cơ địa, chàm. Các cháu sẽ tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện.

Chiều tối 16/11, các chuyên gia của Bệnh viện Nhi T.Ư và Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) đã họp đánh giá lại tình hình sức khoẻ của 18 cháu bé 2-6 tháng tuổi ở huyện Quốc Oai, Hà Nội bị tiêm nhầm văcxin phòng COVID-19 của hãng Pfizer.

Ngay sau sự cố xảy ra, Bộ Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn và Bệnh viện Nhi T.Ư thành lập nhóm chuyên gia đặc biệt bao gồm lãnh đạo và các chuyên gia đầu ngành của 2 bệnh viện để thường xuyên cập nhật, trao đổi thông tin về tình hình sức khoẻ của các cháu.

tiem-nham-tuan.jpg
18 trẻ bị tiêm nhầm văcxin sức khỏe ổn định sau 2 tuần

Trong 2 tuần qua các chuyên gia cùng các y bác sĩ đã theo dõi chặt chẽ sức khoẻ của 18 cháu bé. Các bé được bố trí nằm tại khu vực riêng ở Khoa Sơ sinh của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

18 trẻ đã được làm xét nghiệm 3 lần vào các mốc thời gian như ngày thứ 3, thứ 7 và ngày thứ 10. Đến nay sau 2 tuần theo dõi, hiện tình trạng sức khoẻ của các cháu ổn định: Ăn, bú, ngủ tốt, chơi ngoan, các phản ứng viêm, sưng tấy tại chỗ tiêm đều đã hết. Chỉ có một vài cháu còn rối loạn tiêu hoá, sổ mũi nhẹ, viêm da cơ địa, chàm.

Tại cuộc họp, sau khi xem xét và thảo luận các thông tin về tình trạng lâm sàng của các bé, các thành viên tham dự cuộc họp đều thống nhất cần tiếp tục theo dõi sức khoẻ của trẻ, đến ngày thứ 21 sẽ tiến hành xét nghiệm lại, đánh giá tình trạng sức khoẻ cụ thể của từng bé. Sau đó sẽ xin ý kiến Hội đồng chuyên môn do Sở Y tế TP Hà Nội đã lập trước đó để đánh giá về sự cố tiêm nhầm.

PGS.TS Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư, Chủ tịch Hội đồng cho biết, tại cuộc họp trước đó, Hội đồng đã thống nhất theo dõi sát lâm sàng, xét nghiệm cho các cháu đến ngày thứ 28 tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Nếu tình trạng sức khỏe ổn, các cháu sẽ được cho về nhà; cứ 1 tháng được kiểm tra sức khoẻ lại 1 lần đến hết 12 tháng sau tiêm nhầm.

Theo Đời sống
back to top