Yêu cầu nhà mạng rà soát việc hợp tác với 6 doanh nghiệp nước ngoài

Mới đây, Bộ TT&TT đã yêu cầu các nhà mạng rà soát hoạt động hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài gồm Apple, Netflix, Tencent,  Amazon, IQIYI và Hồ Nam để đảm bảo không vi phạm các quy định.

Cụ thể, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) vừa yêu cầu các nhà mạng rà soát hoạt động hợp tác, cho thuê dịch vụ với sáu doanh nghiệp đang cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền xuyên biên giới vào Việt Nam để đảm bảo không vi phạm các quy định. Sáu doanh nghiệp xuyên biên giới được yêu cầu rà soát gồm: Netflix, Apple, Amazon, Tencent, IQIYI và Hồ Nam.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Việc rà soát này là nhằm đảm bảo nội dung hợp tác không vi phạm những quy định cấm, cũng như không gián tiếp tạo điều kiện để các doanh nghiệp vi phạm quy định pháp luật Việt Nam. Qua đó, tăng cường quản lý, giám sát hoạt động của các doanh nghiệp nước ngoài đang cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền xuyên biên giới vào Việt Nam nhưng chưa có giấy phép.

Qua báo cáo, chỉ có duy nhất Netflix xác nhận sẽ cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền tại Việt Nam. Ba doanh nghiệp, gồm IQIYI, Tencent và Apple đều thực hiện điều chỉnh để chỉ phổ biến phim trên không gian mạng tại Việt Nam. Hai doanh nghiệp còn lại là Hồ Nam và Amazon sẽ không tham gia cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền tại Việt Nam.

Bộ TT&TT đề nghị Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch thực hiện chức năng, nhiệm vụ quản lý hoạt động phổ biến phim trên mạng với 4 doanh nghiệp gồm Netflix, Apple, Tencent và IQIYI. Đồng thời, các Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch rà soát, không chấp thuận việc quảng cáo, truyền thông quảng bá cho dịch vụ của những đơn vị này, khi doanh nghiệp chưa thực hiện các quy định pháp luật hiện hành về phổ biến phim trên mạng hoặc chưa có giấy phép cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền.

Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ TT&TT cho biết, triển khai Nghị định 71 sửa đổi, bổ sung một số quy định tại Nghị định 06 năm 2016 về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ phát thanh, truyền hình, thời gian qua, Bộ TT&TT đã tổ chức nhiều hội nghị phổ biến các quy định mới cho các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài.

Một điểm mới của Nghị định này là bổ sung các quy định điều chỉnh đến các doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền xuyên biên giới vào Việt Nam, buộc các doanh nghiệp này phải có Giấy phép cung cấp dịch vụ.

Theo Đời sống
Giá xăng lại tăng, vượt 23.000 đồng/lít

Giá xăng lại tăng, vượt 23.000 đồng/lít

Chiều 27/6, Liên Bộ Tài chính - Công thương thông báo điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ. Cụ thể, từ 15h ngày 27/6, giá xăng RON95-III tăng 544 đồng/lít, không cao hơn 23.010 đồng/lít, xăng E5 RON92 tăng 506 đồng/lít.
Cá tầm siêu rẻ trên chợ mạng

Cá tầm siêu rẻ trên chợ mạng

Cá tầm thường được bán với giá từ 270.000 - 300.000 đồng/kg nhưng gần đây trên mạng có nhiều người rao bán cá tầm giá rất rẻ, chỉ bằng 1 nửa so với giá thị trường.
back to top