Yêu cầu đảm bảo nguồn cung xăng dầu dịp Tết Nguyên đán 2023

Lực lượng quản lý thị trường sẽ phối hợp kiểm tra việc đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho các cửa hàng bán lẻ trong dịp Tết Nguyên đán 2023.

Tổng cục Quản lý thị trường vừa có công văn về việc giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu. Theo đó, lực lượng quản lý thị trường sẽ tập trung phối hợp với sở công thương các tỉnh, thành phố kiểm tra việc đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trực thuộc và hệ thống phân phối của các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối, tổng đại lý kinh doanh xăng dầu.

Yêu cầu cấp đủ xăng, dầu cho cửa hàng bán lẻ dịp Tết Nguyên đán 2023. (Ảnh minh họa)

Đồng thời tăng cường giám sát, kiểm tra toàn bộ hệ thống kinh doanh xăng dầu ở tất cả các loại hình để kịp thời phát hiện, kiên quyết xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm theo quy định pháp luật, thực hiện áp dụng hình thức xử phạt bổ sung, biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định.

Kiến nghị cơ quan có thẩm quyền cấp phép thu hồi giấy phép, giấy xác nhận đủ điều kiện thuộc các trường hợp theo quy định của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu.

Lãnh đạo quản lý thị trường các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm toàn diện trong việc chỉ đạo, tổ chức công tác giám sát, kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu; xử lý nghiêm các cán bộ, công chức buông lỏng quản lý, bao che, tiếp tay hoặc làm ngơ cho các hành vi vi phạm.

Trước đó, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên cũng đã chủ trì hội nghị công tác bình ổn thị trường dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Quý Mão. Tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên yêu cầu Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu thực hiện dự trữ lưu thông theo quy định, thực hiện nghiêm túc tổng nguồn xăng dầu tối thiểu đã được phân giao, có kế hoạch bảo đảm nguồn cung ổn định phục vụ sản xuất của doanh nghiệp và sinh hoạt của người dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán, không để gián đoạn nguồn cung trong hệ thống kinh doanh.

Theo ông Trịnh Quang Khanh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam, thời gian gần đây, thị trường xăng dầu đã cơ bản ổn định, không còn tình trạng người dân phải xếp hàng chờ đợi mua xăng. Theo ông Khanh, hai nhà máy lọc dầu trong nước là Nghi Sơn và Bình Sơn đều hoạt động đạt và vượt công suất, đảm bảo đáp ứng các hợp đồng kinh tế đã ký với thương nhân đầu mối xăng dầu.

Đối với nguồn nhập khẩu, hiện nay, các hội viên đã đáp ứng được nhu cầu phân giao của Bộ Công Thương. Nhìn chung, nguồn hàng đáp ứng đủ nhu cầu cho trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2023./.

Theo HÒA BÌNH/VTC - VTC News

Theo Đời sống
EVNHANOI chuẩn bị cho mùa cao điểm hè 2024

EVNHANOI chuẩn bị cho mùa cao điểm hè 2024

Với mục tiêu cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng công tác quản lý kỹ thuật và vận hành hệ thống điện.
back to top