--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Yên Bái: Thêm 4 nhân viên của Công ty Đấu giá Hợp danh Trường Phát bị khởi tố

THỤY BÌNH - 14:13 30/07/2022

Ngày 30/7, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Yên Bái cho biết đã ra quyết định khởi tố đối với 6 bị can về hành vi vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản.

Trong đó, có 4 bị can là nhân viên của Công ty Đấu giá Hợp danh Trường Phát, chi nhánh Yên Bái, gồm: Trần Thị Thanh Thúy (sinh năm 1990, trú tại phường Nguyễn Phúc), Đào Thị Linh (sinh năm 1999, trú tại phường Yên Ninh); Trần Thị Thanh Huyền (sinh năm 1998, trú tại phường Hợp Minh), cùng TP Yên Bái; Nguyễn Vũ Vương Anh (sinh năm 1991, trú tại tổ 19, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội).

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái xác định, 4 bị can trên đã có hành vi thông đồng với một số đối tượng bên ngoài để dìm giá, đưa tới cuộc đấu giá không minh bạch, công bằng và khách quan, gây ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của những khách hàng và gây thiệt hại tài sản của Nhà nước.

img_8214-768x512.jpg
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái thi hành lệnh khám xét trụ sở Công ty Đấu giá Hợp danh Trường Phát. Ảnh: Công an tỉnh Yên Bái.

Cùng đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái cũng khởi tố thêm 2 bị can được xác định có vai trò móc nối với nhân viên Công ty Đấu giá Hợp danh Trường Phát, gồm: Nguyễn Kim Thao (sinh năm 1992, trú tại phường Nguyễn Phúc) và Trần Ngọc Toàn (sinh năm 1997, trú tại phường Nguyễn Thái Học), TP Yên Bái.

Kết quả điều tra bước đầu của Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Yên Bái xác định: Trong việc tổ chức đấu giá tài sản tại xã Bạch Hà, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, Công ty Đấu giá Hợp danh Trường Phát (địa chỉ tại số 430, đường Nguyễn Tất Thành, TP Yên Bái) là đơn vị tổ chức đấu giá.

Tuy nhiên, sau khi được giao tổ chức đấu giá, Lưu Mạnh Tường (sinh năm 1977, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Đấu giá Hợp danh Trường Phát) cùng một số nhân viên có dấu hiệu không minh bạch, thông đồng, móc nối, lộ lọt thông tin với một số đối tượng bên ngoài để dìm giá, đưa tới cuộc đấu giá không minh bạch, công bằng và khách quan, gây ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của những khách hàng khác.

Căn cứ kết quả điều tra, ngày 11/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lưu Mạnh Tường và Bùi Hữu Tú (sinh năm 1990, trú tại xã Định Sơn, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) về tội vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản.

Vụ án hiện đang được tiếp tục điều tra mở rộng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Pin nổ, bé 10 tuổi bị tổn thương nặng
  Khỏe- Nhật Hà - 15:40 12/08/2022
  Pin đồ chơi phát nổ khiến các mảnh vỡ bóng đèn văng vào người khiến trẻ bị dị vật găm vào nhiều nơi trên cơ thể.
 • Tổn thương viêm màng não do nang sán
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:39 12/08/2022
  Các thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp người bệnh bị tổn thương viêm não do nang sán.
 • Klinefelter- hội chứng rối loạn di truyền ở nam giới
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:37 12/08/2022
  Klinefelter được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1942, nguyên nhân do thừa một nhiễm sắc thể X, dẫn đến nhiễm sắc thể đột biến XXY (thông thường là XY). Đây là một rối loạn di truyền ở nam giới, cứ khoảng 800-1.000 trẻ nam sinh ra thì có một trẻ mắc hội chứng này. Người mắc bệnh là nam giới thường không thể sinh con.
 • Virus mới phát hiện ở Trung Quốc dễ bùng phát bệnh ở người
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:31 12/08/2022
  Henipavirus là mầm bệnh mới nổi, độc lực cao, dễ bùng phát bệnh ở người, tỷ lệ tử vong cao hơn so với Covid-19.
 • Chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
  Khỏe- Thúy Nga - 15:27 12/08/2022
  Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin đến hết năm 2022 và kế hoạch sử dụng vắc xin năm 2023. Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin của Bộ Y tế đã tổ chức họp về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm cho nhóm tuổi này.