Xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc sẽ tăng 10-15% ngay trong năm 2019

(khoahocdoisong.vn) - Sau khi Trung Quốc quyết định miễn thuế cho 33 mặt hàng thủy sản của Việt Nam cuối tháng 5/2019, dự kiến sản lượng cá tra Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc sẽ tăng 10-15% ngay trong năm nay - Hiệp hội thủy sản Việt Nam (VASEP) dự báo

Không chỉ được miễn thuế, theo VASEP, doanh nghiệp xuất khẩu cá tra trong nước đang được hưởng lợi khi các nhà nhập khẩu lớn chuyển sang nhập khẩu sản phẩm cá tra của Việt Nam. Hiện có hơn 150 doanh nghiệp Việt Nam tham gia xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc. Trong đó có khoảng 45 đơn vị xuất khẩu cá tra.

Trung Quốc đang được xem là thị trường thay thế của nhiều doanh nghiệp cá tra Việt sau khi bị áp thuế cao vào Mỹ. Từ năm 2015 đến 2018, xuất khẩu cá tra sang thị trường Trung Quốc tăng trưởng liên tục với tốc độ từ 30% - 88% mỗi năm.

Theo Đời sống
Một ngày của người làm phát hành báo

Một ngày của người làm phát hành báo

Cầm tờ báo trên tay, bạn đọc quan tâm đến thông tin, sự kiện và cùng lắm là nhớ tên tác giả, chứ ít ai biết đến sự vất vả của nhân viên phát hành, những người thầm lặng góp phần quan trọng phát hành tờ báo ra sạp đúng giờ, dù nắng hay mưa.
back to top