Xe máy ế ẩm, các hãng đua nhau ưu đãi để kích cầu

Nhiều hãng xe máy như Yamaha, Honda, SYM... đang đua nhau đưa ra các chương trình ưu đãi để kích cầu khách hàng vì doanh số sụt giảm.

 

Xe máy ế ẩm, các hãng đua nhau ưu đãi để kích cầu  ảnh 1

Các hãng xe máy đang đua nhau ra chương trình ưu đãi để kích cầu vì doanh số sụt giảm.

Theo báo cáo mới nhất từ Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), trong quý II/2020, 5 thành viên của VAMM là Honda Việt Nam, Yamaha Motor Việt Nam, Suzuki Việt Nam, Piaggio Việt Nam và SYM Việt Nam bán ra thị trường 518.920 xe máy các loại, giảm 30,77% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh số quý III/2020 tuy chưa công bố nhưng theo nhiều chuyên gia cũng sẽ không khả quan được như năm ngoái vì thị trường xe máy những tháng vừa qua đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 khiến lượng khách hàng sụt giảm. Chưa kể, trong quý III còn có tháng Ngâu, người dân hạn chế mua sắm nên doanh số xe máy bán ra nhiều khả năng sẽ không cao.

Có lẽ vì thế, theo ghi nhận của PV Xe Giao thông, hiện các hãng xe máy như Yamaha, SYM, Honda... đang đua nhau tung ra nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mại hấp dẫn dành cho khách hàng.

Theo đó, Yamaha Motor Việt Nam đang có chương trình tặng 2 triệu đồng cho khách mua các mẫu xe tay ga của hãng như: Grande, Janus, Latte hoặc Freego; tặng 1,5 triệu đồng khi mua Exciter, tặng 700 nghìn đồng khi mua xe Sirius (không áp dụng với xe Sirius chế hoà khí vành nan phanh đĩa).

Trong khi đó, SYM hỗ trợ một phần phí trước bạ cho khách mua xe từ 1,3 - 1,7 triệu đồng, tùy từng mẫu xe, áp dụng cho cả các phiên bản mới nhất.

Là hãng xe ít khi giảm giá nhưng lần này, Honda cũng buộc phải tham gia vào cuộc đua khuyến mãi. Hiện, các đại lý Honda đang tung ưu đãi trợ giá sản phẩm lên đến 4,5 triệu đồng, áp dụng trừ thẳng vào giá xe. Ngoài ra, còn tặng kèm bộ quà tặng theo xe lên tới 1,5 triệu đồng (gồm: mũ bảo hiểm, áo mưa, bình nước, móc chìa khóa, dầu máy, thẻ 4 năm kiểm tra định kỳ, thẻ đồng hành 500.000 đồng, thẻ cứu hộ, thẻ rửa xe miễn phí).

Với khách hàng là sinh viên sẽ được tặng thêm phần quà gồm: sổ tay, bình nước, mũ vải và giảm 50% phí dịch vụ làm đăng ký xe. Chương trình áp dụng cho ngày 10/10/2020.

Tuy không giảm giá xe, nhưng Piaggio cũng có chương trình ưu đãi dành cho khách hàng mua các xe dòng xe Liberty, Medley, Zip, Vespa chỉ cần trả trước 35 triệu đồng, số tiền còn lại được trả góp không tính lãi suất. Hãng xe Ý còn tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách mua xe với quyền lợi lên đến 50 triệu đồng.

Với một loạt những chương trình khuyến mãi hấp dẫn từ các hãng và đại lý xe máy, khi mà tháng Ngâu đã đi qua và tình hình dịch Covid-19 trong nước được kiểm soát, nhiều người đang kỳ vọng sự sôi động trở lại của thị trường xe máy vào dịp cuối năm 2020.

Theo xe.baogiaothong.vn
Xe CUV cỡ C "đại hạ giá"

Xe CUV cỡ C "đại hạ giá"

Cuộc đua giảm giá phân khúc CUV cỡ C ngày càng tăng nhiệt, khi gần như tất cả các mẫu xe đều nhận ưu đãi với tổng giá trị lên tới hàng trăm triệu đồng.
back to top