--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

WB cam kết hỗ trợ Việt Nam phục hồi kinh tế

ĐỨC VINH - 08:27 13/04/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ông Jacques Morisset, Chuyên gia Kinh tế trưởng Ngân hàng Thế giới WB tại Việt Nam cho biết, WB đang làm việc với Chính phủ về các giải pháp hỗ trợ Việt Nam trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

 

Ngân hàng Thế giới cam kết hỗ trợ Việt Nam gói 50 triệu USD cho y tế và sau đó là 500 triệu USD để phục hồi kinh tế. WB đánh giá cao phản ứng y tế của chính phủ Việt Nam. Các chính sách kinh tế như giãn, hoãn thuế, hoãn nợ, một số dòng tín dụng, miễn bảo hiểm xã hội đều rất xác đáng. Hiện WB đang làm việc với Chính phủ để tìm ra giải pháp đảm bảo xã hội, đặc biệt cho những người nghèo, khu vực kinh tế phi chính thức. Sau khi thoát ra khỏi khủng hoảng đại dịch, WB sẽ hỗ trợ Chính phủ để triển khai các gói kích thích để tái kích hoạt, khởi động lại nền kinh tế.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lâm Đồng để tràn lan sai phạm quản lý, sử dụng đất đai
Thời sự- Minh Quang - 06:26 13/07/2020
(khoahocdoisong.vn) - Thanh tra Chính phủ phát hiện tỉnh Lâm Đồng giao đất, cho thuê đất nhiều dự án không qua đấu giá, nhiều dự án không kịp thời đưa đất vào sử dụng để xảy ra tình trạng lấn chiếm, sử dụng sai mục đích. Đồng thời, tình trạng vi phạm trật tự xây dựng, “băm nát” Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm kéo dài nhiều năm nhưng chưa xử lý dứt điểm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO