VUSTA tổ chức tọa đàm tìm kiếm sáng kiến năng lượng thích ứng biến đổi khí hậu

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam vừa phối hợp với Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh tổ chức tọa đàm trực tuyến trao đổi, chia sẻ thông tin về họa động tìm kiếm sáng kiến năng lượng thích ứng biến đổi khí hậu, góp phần phát triển bền vững ĐBSCL.

Diễn đàn Hợp tác và Phát triển bền vững Đồng bằng Sông Cửu Long do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức luân phiên tại các tỉnh ĐBSCL. Năm 2021, Diễn đàn được tổ chức với chủ đề “Phát huy sáng kiến địa phương - Tăng cường hợp tác đa phương”.

htqt_29_09_21_11-copy.jpg
Toạ đàm trực tuyến rao đổi, chia sẻ thông tin về hoạt động tìm kiếm sáng kiến.

Một trong những nội dung mới của Diễn đàn ĐBSCL năm nay là hoạt động tìm kiếm sáng kiến năng lượng thích ứng biến đổi khí hậu, góp phần phát triển bền vững ĐBSCL. Dự kiến sẽ có 13 sáng kiến, đề xuất được lựa chọn và được hỗ trợ kinh phí tối đa là 60 triệu đồng cho một sáng kiến.

Tại buổi Toạ đàm, các Liên hiệp Hội địa phương đã trao đổi, chia sẻ nhiều ý tưởng dự kiến nộp đề xuất. Ban tổ chức toạ đàm cũng đã trao đổi, giải đáp nhiều câu hỏi của các tổ chức khi tham gia nộp đề xuất.

Diễn đàn ĐBSCL 2021 do Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức dự kiến vào ngày 4/11/2021, với sự tham gia phối hợp của Liên minh Châu Âu - EU tại Việt Nam và Trung tâm GreenID, theo hình thức trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến với 13 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long và TPHCM.

Diễn đàn 2021 dự kiến gồm 2 nội dung chính với phiên đầu về tổng quan chiến lược, đề án quy hoạch và chính sách nhằm phát triển bền vững ĐBSCL. Phiên tiếp theo của Diễn đàn sẽ công bố, giới thiệu các sáng kiến, đề xuất năng lượng thích ứng biến đổi khí hậu được lựa chọn. Phần cuối sẽ là Lễ trao kinh phí hỗ trợ thực hiện các sáng kiến cũng như phát động kêu gọi, tìm kiếm sáng kiến cho Diễn đàn Hợp tác và Phát triển bền vững ĐBSCL 2022.

Theo Đời sống
Rối loạn tâm thần do rượu trẻ hóa và tăng từ 5-10%

Rối loạn tâm thần do rượu trẻ hóa và tăng từ 5-10%

Hầu hết bệnh nhân vào viện trong tình trạng nặng, có nhiều bệnh lý kèm theo như viêm gan, xơ gan, tim mạch, dạ dày... Đặc biệt, nhiều bệnh nhân bị sảng run với các biểu hiện như: mê sảng, dễ bị kích động, không điều khiển được cảm xúc,…
back to top