--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

"Vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn muốn lập hãng hàng không

CHÂU NHƯ QUỲNH - 11:18 04/06/2021

Công ty cổ phần IPP Air Cargo của "vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn vừa đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng một số bộ, ngành xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư dự án thành lập hãng hàng không.

Vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn muốn lập hãng hàng không - 1
Johnathan Hạnh Nguyễn đã nộp hồ sơ xin thành lập hãng hàng không (Ảnh: IPPGroup).

Công ty cổ phần IPP Air Cargo là doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPP), tập đoàn kinh doanh bán lẻ chiếm gần 70% thị trường hàng hiệu quốc tế, có trụ sở tại phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM. 

Mục tiêu của dự án lập hãng hàng không IPP Air Cargo do Công ty cổ phần IPP Air Cargo làm chủ đầu tư nhằm vận tải hàng hóa hoạt động trong phạm vi nội địa và quốc tế.

IPP Air Cargo đăng ký kinh doanh vào hồi trung tuần tháng 3 vừa qua, do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Tổng Giám đốc và cũng là người đại diện pháp luật là bà Lê Hồng Thủy Tiên - vợ ông Johnathan Hạnh Nguyễn.

Dự án này có tổng mức đầu tư 2.400 tỷ đồng, tương đương 100 triệu USD, trong đó 30% là vốn chủ sở hữu và 70% còn lại là huy động từ các nguồn hợp pháp khác.

Nếu được cấp phép, trong năm đầu tiên đi vào hoạt động, hãng sẽ khai thác 5 tàu bay hàng hóa, sau đó tăng lên 7 chiếc vào năm thứ hai và 10 chiếc vào năm thứ 3.

Hãng lên kế hoạch vận chuyển khoảng 115.000 tấn hàng hóa, đạt doanh thu 71 triệu USD, dự kiến bắt đầu có lãi từ năm thứ 4 kể từ khi cất cánh chuyến bay đầu tiên.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn hy vọng được phê duyệt dự án đầu tư, lấy được giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không vào quý III/2021; lấy chứng chỉ nhà khai thác vào quý V/2021; thực hiện chuyến bay thương mại vào quý II/2022.

Hiện Việt Nam chưa có hãng hàng không hàng hóa chuyên biệt được cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không. Hơn 80% lượng hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường hàng không đang được thực hiện bởi các hãng hàng không vận tải hàng hóa nước ngoài.

Được biết, IPP đang là cổ đông lớn tại Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất và Công ty cổ phần nhà ga hàng không quốc tế Cam Ranh.

 

 

  •  Các hãng hàng không không dùng hết slot sẽ bị thu hồi
    Kinh tế- VAN - 07:55 28/04/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Theo thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, 2 tuần đầu tiên của lịch bay mùa hè (từ 28/3 - 11/4/2021), tỷ lệ sử dụng slot trên số slot xác nhận của các hãng đạt 94,5% tại sân bay Nội Bài và 85,3% tại sân bay Tân Sơn Nhất.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:59 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---