--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vụ nhân viên xe buýt hành hung người đi đường: Đề nghị cơ quan công an vào cuộc

 TRANG LINH - 22:03 22/10/2019

  Đại diện Công ty Cổ phần Vận tải Newway đã chính thức lên tiếng về phản ánh lái xe và phụ xe buýt hành hung người đi đường vì nhắc nhở đi sai làn vào tối 20/10 vừa qua.

Hiện trường sự việc tài xế và phụ xe buýt hùng hổ cầm tuýp sắt xuống đường đánh người trên cầu Vĩnh Tuy. (Ảnh: otofun.net)

Theo ông Phạm  Đức Học, Giám đốc Công ty cổ phần vận tải Newway - đơn vị chủ quản tuyến xe buýt 47B (Đại học Kinh tế Quốc dân-Kiêu Kỵ (Gia Lâm)), công ty đã nhận được thông tin đăng tải trên một số trang mạng xã hội ghi lại hình ảnh về cảnh công nhân lái xe, nhân viên phục vụ của xe buýt biển kiểm soát 29B 079.84 chạy tuyến 47B xô xát với một nam thanh niên đi xe Airblade trên cầu Vĩnh Tuy vào tối 20/10/2019.

Là đơn vị quản lý vận hành tuyến buýt 47, Công ty Newway đã tiến hành xác minh vụ việc. Theo đó, sự việc trên thuộc ca làm việc của CNLX Đào Quốc Trường và NVBV Nguyễn Thành Nam.

Ngay đầu giờ sáng ngày 21/10, Công ty đã yêu cầu hai nhân viên báo cáo tường trình sự việc. Theo bản tường trình, khi thấy có sự va chạm giữa người đi xe máy và người đi đường khác, hai nhân viên này đã xuống can ngăn và không có va chạm xô xát với người đi xe máy.

Đồng thời, đại diện Công ty cũng đã chủ động tìm cách liên hệ gặp gỡ người đi xe máy để thăm hỏi và làm rõ sự việc. Theo đó, người đi xe máy xác nhận: Trong khoảng thời gian 19h00 ngày 20/10/2019, tại cầu Vĩnh Tuy, giao thông đông và phức tạp, giữa người đi xe máy và lái xe, phụ xe tuyến số 47B đã va chạm qua lại với nhau.

Hiện sức khỏe của người đi xe máy bình thường, thấy không cần thiết phải đi kiểm tra sức khỏe. Người đi xe máy cũng bày tỏ hài lòng với cách giải quyết nghiêm túc cầu thị của Công ty, đồng thời đề nghị Công ty nghiêm túc xử lý để CNLX, NVBV rút kinh nghiệm.

Giám đốc Công ty cổ phần vận tải Newway cho biết, trước thông tin chưa thống nhất giữa công nhân lái xe, nhân viên bán vé và người đi xe máy, Công ty đã đề nghị cơ quan công an giúp đỡ, xác minh giải quyết theo quy định của Pháp luật. Đồng thời, yêu cầu hai nhân viên này nghiêm túc hợp tác với cơ quan công an.

“Quan điểm xử lý của Công ty là không bao che, dung túng và xử lý nghiêm theo nội quy của Công ty, quy định của Pháp luật”, đại diện công ty Newway nhấn mạnh.

Trước đó, tối 20/10, trên mạng xã hội đăng hình ảnh người đàn ông cầm ống tuýp và một người mặc đồng phục đứng cạnh xe máy dựng trước đầu xe buýt với nội dung: xe buýt tuyến 47B chiếm trọn làn xe máy còn bóp còi inh ỏi, thúc vào đít xe máy đi trước trên cầu Vĩnh Tuy (Hà Nội).

Người đi xe máy Airblade màu trắng bức xúc ngoái lại yêu cầu xe buýt đi đúng làn đường thì bị cả lái và phụ xe cầm tuýp sắt xuống vụt túi bụi. Người đưa thông tin còn cho biết tài xế xe buýt rút luôn chìa khóa xe máy, để mặc người đi xe máy với xe trên cầu…

Theo vovgiaothong.vn
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 2/8: Thêm 4.254 người mắc COVID-19, nâng số ca mắc trong ngày lên 7.455
Thời sự- Thái Bình - 19:06 02/08/2021
Bản tin dịch COVID-19 tối 2/8 của Bộ Y tế cho biết có 4.254 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.455 ca. Trong ngày có 3.808 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---