Vụ ngạt khí khi ngủ trên ô tô: Sức khỏe 2 bố con hiện ra sao?

Hiện tình trạng sức khỏe của 2 cha con trong vụ ngạt khí khi ngủ trên ô tô ổn định, tiếp tục được theo dõi và ra viện trong thời gian tới.

Các bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thông tin về tình trạng sức khỏe của 2 bệnh nhân trong vụ ngạt khí khi ngồi trong ô tô ở Hải Phòng.

Trước đó, ngày 1/6, Bệnh viện này tiếp nhận 2 bệnh nhân chuyển tuyến từ Bệnh viện huyện Kiến An, Hải Phòng là P.V.T. (49 tuổi) và P.M.K. (15 tuổi) trong tình trạng suy hô hấp.

Sau hơn 1 ngày được các bác sĩ điều trị tích cực, 2 cha con đã dần hồi phục ý thức, tỉnh táo và đã rút ống nội khí quản. Hiện tại sức khỏe của 2 cha con đã ổn định và đang được tiếp tục theo dõi, dự kiến ra viện trong thời gian tới.

TS.BS Lê Lan Phương thăm khám cho bệnh nhân trước khi ra viện. - Ảnh: CAND ảnh 1

TS.BS Lê Lan Phương thăm khám cho bệnh nhân trước khi ra viện. - Ảnh: CAND

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngạt khí này, TS.BS Lê Lan Phương, PT Giám đốc Trung tâm HSTC, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, khi bật điều hòa xe ô tô để ngủ trong khi đóng kín cửa xe sẽ làm sản sinh một lượng lớn khí CO và CO2 ra môi trường xung quanh.

Khí này tiếp tục được điều hòa hút vào trong khiến những người ngủ trong xe bị ngạt khí. Nạn nhân sẽ mất ý thức, hôn mê và tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

Khí này tiếp tục được điều hòa hút vào trong khiến những người ngủ bên trong xe bị ngạt khí. Nạn nhân sẽ mất ý thức, hôn mê và tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Một nguy cơ nữa cũng có thể xảy ra là nếu đóng kín cửa xe ô tô trong khi ô tô dừng quá lâu đặc biệt khi trời nóng sẽ có thể làm xe hết nhiên liệu dẫn đến dừng hoạt động, đặc biệt khi bật chế độ gió trong. Lúc đó khí trong xe sẽ không trao đổi được với bên ngoài đồng thời nhiệt độ trong xe sẽ tăng lên khiến người trong xe sẽ thiếu dưỡng khí và sốc nhiệt, tử vong nếu không được hỗ trợ kịp thời.

Ngày 2/6, chị L.T.L. (47 tuổi, huyện An Lão, TP Hải Phòng) phát hiện chồng là P.V.T. (49 tuổi), cùng hai con P.M.H. (20 tuổi) và P.M.K. (15 tuổi) có dấu hiệu ngất khi đang ngủ trong ôtô của gia đình.

Ngay sau đó, chị L. mở cửa, gọi người đưa chồng và hai con đến Bệnh viện huyện Kiến An để cấp cứu. Bác sĩ xác định con gái lớn của chị L. bị tử vong do ngạt khí. Người cha và con gái thứ đang hôn mê được cấp cứu tại Bệnh viện Kiến An, sau đó chuyển tới Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, trong tình trạng suy hô hấp, trụy mạch phải thở máy, thuốc vận mạch.

Theo Đời sống
Kinh nghiệm chọn mua máy hút chân không phù hợp

Kinh nghiệm chọn mua máy hút chân không phù hợp

Máy hút chân không thường được sử dụng vào quy trình đóng gói sản phẩm nhằm bảo quản thực phẩm tươi sống được lâu hơn, tươi ngon hơn so với khi để môi trường bên ngoài, giữ mùi vị chuẩn hơn so với khi để trong tủ lạnh.
Chuột làm ổ trên ô tô gây ra những tác hại gì?

Chuột làm ổ trên ô tô gây ra những tác hại gì?

Không chỉ xuất hiện ở xó xỉnh nhà, chỗ tối, ẩm ướt như cống, rãnh... chuột giờ đây còn 'làm ổ' trên cả xe hơi. Việc chuột làm ổ trên ôtô sẽ để lại nhiều hậu quả mà người dùng phải mất tiền và thời gian để khắc phục.
back to top