VinFast VF e34 chính thức ra mắt thị trường Việt

Sáng nay (15/10), mẫu ô tô điện đầu tiên của Việt Nam - VinFast VF e34 - đã chính thức ra mắt theo hình thức trực tuyến.
vinfast-vf-e34.jpg
VinFast VF e34.

Thông tin về sự kiện này, ông Hoàng Chí Trung, Tổng Giám đốc VinFast Việt Nam cho biết: VF e 34 chính là mẫu xe đã lập nên kỷ lục khi chỉ sau hơn 3 tháng mở bán, đã tiếp nhận khoảng 25.000 đơn đặt hàng VF e34. Con số này cho thấy sự đón nhận tích cực của khách hàng đối với chiếc ô tô điện đầu tiên do Việt Nam sản xuất.

Như vậy, sau 10 tháng công bố, VinFast đã chính thức cho ra mắt mẫu ô tô điện đầu tiên tại thị trường Việt Nam. VF e34 là mẫu SUV thuộc phân khúc C, trang bị động cơ điện có công suất tối đa 110kW, mô-men xoắn cực đại 242Nm. Xe sử dụng bộ pin dung lượng 42kWh, có thể đi được quãng đường khoảng 285km sau mỗi lần sạc đầy và có thể tối ưu để đạt mức gần 300km. Ở chế độ sạc nhanh, xe có thể di chuyển khoảng 180km sau khoảng 18 phút sạc.

VinFast VF e34 chính thức ra mắt thị trường Việt ảnh 2

VinFast VF e34 được trang bị nhiều tính năng an toàn tiên tiến so với phân khúc như cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi, cảnh báo chệch làn, cảnh báo luồng giao thông đến khi mở cửa… Bên cạnh đó là các tính năng thông minh như trợ lý ảo điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt đa vùng miền, hỗ trợ an ninh/an toàn bằng cách gọi cứu hộ/cấp cứu tự động trong tình huống khẩn cấp, giám sát và cảnh báo xâm nhập trái phép, chẩn đoán lỗi trên xe, cập nhật phần mềm từ xa…

Mẫu ô tô điện VF e34 được VinFast niêm yết mức giá 690 triệu đồng (đã bao gồm VAT). Hiện tại, VinFast đang triển khai lắp đặt hơn 40.000 cổng sạc cho ô tô, xe máy điện trên toàn quốc để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngay khi bàn giao xe.

Dưới đây là một số hình ảnh về mẫu ô tô điện đầu tiên của Việt Nam - VinFast VF e34:

vinfast-vf-e34-1.png
vinfast-vf-e34-2.png
Cắm sạc vào xe.
vinfast-vf-e34-3.png
Súng sạc.
vinfast-vf-e34-4.png
Thanh toán sạc online.
vinfast-vf-e34-5.png
Theo dõi tình trạng sac pin.
Theo Đời sống
Hyundai SantaFe 2024 thay đổi thiết kế?

Hyundai SantaFe 2024 thay đổi thiết kế?

Thế hệ thứ 4 của Hyundai SantaFe đã ra mắt từ năm 2018 và có một bản nâng cấp vào năm 2020. Tới năm 2023, thế hệ hiện hành của Hyundai SantaFe sẽ được thay thế bằng một phiên bản “lột xác” hoàn toàn.
Hyundai Stargazer xấu lạ… “xếp xó” chờ người mua

Hyundai Stargazer xấu lạ… “xếp xó” chờ người mua

Chiếc MPV cỡ nhỏ đầu tiên của Hyundai “tham chiến” tại thị trường ô tô Việt Nam không thể ngay lập tức tạo “sóng” trước quá nhiều đối thủ mạnh, trong khi thiết kế Stargazer chưa hợp mắt khách Việt.
Đổ đầy bình xăng ôtô có tốt không?

Đổ đầy bình xăng ôtô có tốt không?

Nhiều người có tâm lý cố đổ thật đầy cho bình xăng xe ôtô để đi được lâu hơn hoặc cho tròn tiền nhưng không biết rằng điều này có thể gây hại.
back to top