VinBrain hợp tác VT Healthcare nhân rộng giải pháp DrAid

VinBrain vừa hợp tác với VT Healthcare – nhà phân phối thiết bị vật tư y tế hàng đầu thế giới nhằm nhân rộng ứng dụng trí tuệ nhân tạo DrAid tại Việt Nam.

Đây là giải pháp “Trợ lý bác sĩ” trong chẩn đoán X-quang duy nhất tại Đông Nam Á được công nhận bởi FDA (Mỹ), đảm bảo tỉ lệ chính xác lên đến 91% và độ nhạy trên 96%, mang lại hiệu quả và chất lượng khám, chữa bệnh vượt trội cho người dân.

Thông qua hợp tác, VT Healthcare chính thức trở thành nhà phân phối ứng dụng trí tuệ nhân tạo “Trợ lý bác sĩ” với các giải pháp DrAid™, DrAid™ Appliance của VinBrain tới hàng trăm cơ sở y tế trên toàn quốc, nhân rộng khả năng được tiếp cận, giảm quá tải và hỗ trợ chẩn đoán hiệu quả từ DrAid™ tới đông đảo người dân.

DrAid™ Appliance – Chìa khóa giải tỏa điểm nghẽn trong y tếDrAid™ Appliance – Chìa khóa giải tỏa điểm nghẽn trong y tế

DrAid™ v1 là sản phẩm phần mềm hỗ trợ chẩn đoán các bệnh về phổi, tim và xương dựa trên X-quang do Công ty VinBrain (Tập đoàn Vingroup) phát triển từ năm 2019. Giải pháp đã chứng minh hiệu quả vượt trội trong thực tế với khả năng xử lý với 21 bất thường trên hình ảnh X-quang ngực thẳng, tỉ lệ chính xác trên 91% và độ nhạy trên 96%. Ứng dụng không chỉ giúp giảm tải cho đội ngũ bác sĩ mà còn tăng chất lượng khám, chữa bệnh, đưa Việt Nam lọt Top 6 quốc gia có sản phẩm AI cho chẩn đoán X-quang ngực được FDA công nhận.

Điểm ưu việt DrAid™ là nguồn dữ liệu hơn 2,5 triệu hình ảnh cùng sự hỗ trợ phát triển với hơn 11.340 giờ gán nhãn của hơn 50 bác sĩ chẩn đoán hình ảnh chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Đồng thời, ứng dụng còn cung cấp thêm các thông tin tham khảo hữu ích như khoanh vùng tổn thương, bản đồ nhiệt tổn thương, tự động cho ra báo cáo Y tế giúp bác sĩ quan sát kỹ hơn và giảm tối đa khả năng bỏ sót bất thường trong quá trình chẩn đoán.

Trong khi đó, thiết bị DrAid™ Appliance hỗ trợ bác sĩ tìm ra chính xác nguồn cơn của những bất thường, ưu tiên phân luồng các tổn thương và đối chiếu với kết quả của bác sĩ.

Nhận thấy hiệu quả vượt trội của DrAid™, VT Healthcare – nhà phân phối chuyên nghiệp hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế tại Việt Nam đã quyết định hợp tác với VinBrain để nhân rộng giải pháp ưu việt trên tới hàng trăm bệnh viện và phòng khám trên toàn quốc.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa VinBrain – VT Healthcare với mục tiêu nhân rộng mô hình AILễ ký kết hợp tác chiến lược giữa VinBrain – VT Healthcare với mục tiêu nhân rộng mô hình AI

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Trương Quốc Hùng, CEO VinBrain chia sẻ: “Hợp tác chiến lược giữa VinBrain và VT Healthcare sẽ giúp thúc đẩy việc ứng dụng AI trong ngành y tế Việt Nam, mang lại lợi ích cho đông đảo người dân. Đặc biệt, thông qua VT Healthcare, hệ sinh thái DrAid™ kết hợp với AIviCare™, nền tảng AI chăm sóc sức khỏe từ xa và quản lý hồ sơ Y tế tập trung của VinBrain sẽ được ứng dụng rộng rãi và nhanh chóng, góp phần giải quyết việc quá tải, tăng độ chính xác và mang sự bình đẳng trong khám chữa bệnh cho tất cả mọi người”.

Ông Bùi Anh Tú - đại diện VT Healthcare cũng chia sẻ: “Ứng dụng công nghệ thông tin trong y tế tại Việt Nam hiện còn khá khiêm tốn. Việc hợp tác với các đơn vị có nguồn lực lớn như VinBrain sẽ giúp công cuộc này được thúc đẩy nhanh hơn, nhân rộng và nâng cao hiệu quả chẩn đoán cho đội ngũ y tế trong khám chữa bệnh”.

Hiện DrAid™ đã được áp dụng tại một số bệnh viện lớn, trong đó có các bệnh viện tuyến Trung ương như Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM, Bệnh viện TƯ Huế, Bệnh viện ĐK Nông Nghiệp Hà Nội, Bệnh viên 199 Bộ Công an... DrAid và AIviCare cũng đang hỗ trợ các cơ sở y tế vùng sâu vùng xa sàng lọc và phát hiện sớm các tổn thương bao gồm ưng thư phổi là một trong những bệnh có số tử vong nhiều và nhanh nhất tại Việt Nam./.

***

Thông tin tham khảo

DrAid™ v1 là sản phẩm phần mềm hỗ trợ chẩn đoán Xquang ngực thẳng bằng AI đầu tiên và duy nhất tại Đông Nam Á đựợc chứng nhận bởi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA, đưa Việt Nam lọt Top 6 quốc gia có sản phẩm AI cho chẩn đoán X-quang ngực được FDA công nhận.

DrAid™ cũng là sản phẩm phần mềm hỗ trợ chẩn đoán bằng AI đầu tiên chạy trên Cloud (hệ thống đám mây) và On-Premises (phần mềm tại chỗ) đang được FINDDX - đơn vị độc lập đang hợp tác vói Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trực tiếp đánh giá. Nếu vượt qua những bài kiểm tra khắt khe từ đơn vị này, sản phẩm DrAid™ của VinBrain được phép ứng dụng trên phạm vi toàn cầu.

Sàn thương mại trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới Ferrum ở Hoa Kỳ cũng đã bổ sung DrAid™ vào danh mục các sản phẩm trên nền tảng AI cho X-quang giúp mang lại dịch vụ chăm sóc bệnh nhân chất lượng cao nhất cho phát hiện tràn khí màng phổi và khối nốt phổi nhằm đánh giá khả năng ung thư phổi cho thị trường Bắc Mỹ và New Zealand.

Tìm hiểu thêm thông tin tại https://vinbrain.net/

Theo Đời sống
back to top