VietinBank AMC: Bán khoản vay với giá bằng nửa dư nợ thế chấp

Ngày 20/9, VietinBank AMC thông báo xử lý (bán), chuyển nhượng khoản nợ hơn 100,9 tỷ đồng của Công ty TNHH Trường Minh với giá dự kiến 55 tỷ đồng, tương đương 46% tổng dư nợ.

Công ty TNHH MTV Quản lý nợ và Khai thác tài sản Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank AMC) vừa thông báo về việc có nhu cầu bán toàn bộ khoản nợ (gốc, lãi, phí...) của Công ty TNHH Trường Minh để xử lý thu hồi nợ vay.

Theo thông báo, tài sản đảm bảo cho khoản nợ là toàn bộ dây chuyền máy móc thiết bị phục vụ sản xuất viên nén gỗ nhiên của Công ty TNHH Trường Minh, được định giá 15,149 tỷ đồng. Tài sản còn là nhà xưởng gắn liền với quyền sử dụng và đất của công ty có giá trị 28,541 tỷ đồng.

Ngoài ra, tài sản thế chấp cũng là quyền tài sản phát sinh từ Hợp đồng mua bán căn hộ giữa CTCP Tư vấn đầu tư và đầu tư Việt Nam và Công ty TNHH Trường Minh ký ngày 28/7/2017, tài sản này đang được VietinBank Nam Thăng Long định giá 73,98 tỷ đồng.

Theo thông báo, tính đến 19/9, tổng dư nợ của Công ty TNHH Trường Minh tại VietinBank chi nhánh Nam Thăng Long tính đến hết ngày 19/01/2021 như sau: là hơn 100,9 tỷ đồng. Trong đó, nợ gốc là hơn 85,2 tỷ đồng, còn lại là dư nợ lãi 15,6 tỷ. Tổng tài sản đảm bảo là 157.052 tỷ đồng.

Dự kiến, giá chuyển nhượng VietinBank AMC đưa ra là 55 tỷ đồng, tương đương với 45% tổng dư nợ hiện tại của Công ty TNHH Trường Minh và ít hơn 30 tỷ đồng so với nợ gốc của doanh nghiệp.

Theo thông tin giới thiệu từ website doanh nghiệp, Công ty TNHH Trường Minh thành lập từ tháng 2/2002 có vốn điều lệ 250 tỷ đồng. Doanh nghiệp có trụ sở tại phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh, xuất nhập khẩu gỗ và các sản phẩm từ gỗ, xây dựng các công trình thuỷ lợi, giao thông, dân dụng và công nghiệp...

Nhà máy sản xuất viên nén nhiên liệu và các sản phẩm từ gỗ Trường Minh có diện tích hơn 3,6 ha thuộc Khu công nghiệp phía Nam tỉnh Yên Bái, xã Văn Tiến, thành phố Yên Bái. Nhà máy do Công ty TNHH Trường Minh đầu tư và xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 2017, công suất 70.000 tấn/năm.

Bên cạnh nhà máy sản suất viên nén gỗ, Công ty TNHH Trường Minh còn đầu tư vào các dự án thủy điện, nhiệt điện và dự án điện mặt trời như dự án nhiệt điệt sinh khối Trường Minh tại tỉnh Yên Bái, thủy điện Thân Giáp, thủy điện Thoong Cót 2 tại tỉnh Cao Bằng...

Công ty TNHH MTV Quản lý nợ và Khai thác tài sản Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank AMC) là Công ty con 100% vốn thuộc Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam được thành lập từ tháng 7/2000. Là đơn vị đầu tiên trong cả nước hoạt động trong lĩnh vực quản lý nợ và khai thác tài sản, là Công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản trực thuộc Ngân hàng thương mại được thành lập sớm nhất theo đề án ban đầu của Ngân hàng Nhà Nước.

Theo Đời sống
“Một chạm – vạn tính năng” cùng thẻ ghi nợ nội địa BAC A BANK Chip Contactless

“Một chạm – vạn tính năng” cùng thẻ ghi nợ nội địa BAC A BANK Chip Contactless

Nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán không tiền mặt ngày càng cao của Khách hàng, đồng thời tối ưu an toàn, bảo mật và đẩy nhanh tốc độ xử lý của giao dịch, từ ngày 06/12/2021, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) chính thức ra mắt sản phẩm Thẻ ghi nợ nội địa tích hợp công nghệ thẻ Chip chuẩn VCCS không tiếp xúc (Chip Contactless).
Ông Lê Thành Trung, Giám đốc Trung tâm Thẻ SHB (ở giữa) đại diện ngân hàng nhận giải thưởng “Ngân hàng có tốc độ tăng trưởng giao dịch thẻ thanh toán online tốt nhất năm 2021 của Mastercard Việt Nam”.

SHB tiếp tục dẫn đầu thị trường về tốc độ tăng trưởng giao dịch thanh toán online thẻ Mastercard

Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã xuất sắc được Tổ chức thẻ Mastercard (Mastercard) vinh danh là “Ngân hàng có tốc độ tăng trưởng giao dịch thẻ thanh toán online tốt nhất của Mastercard Việt Nam”. Giải thưởng này đã ghi nhận thành công của SHB với nỗ lực bứt phá trong mảng Ngân hàng Bán lẻ, hướng tới mục tiêu chinh phục đa dạng lĩnh vực kinh doanh, hiện thực hóa khát vọng dẫn đầu.
BAC A BANK chính thức ra mắt mô hình giao dịch ngân hàng tự động - Kiosk Banking tại Hà Nội

BAC A BANK chính thức ra mắt mô hình giao dịch ngân hàng tự động - Kiosk Banking tại Hà Nội

Từ ngày 21/7/2022, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) chính thức vận hành Kiosk Banking - mô hình giao dịch ngân hàng tự động đầu tiên tại số 9 Đào Duy Anh, quận Đống Đa, TP Hà Nội, cho phép khách hàng chủ động thao tác, trải nghiệm các dịch vụ ngân hàng mà không cần trực tiếp giao dịch tại quầy.
Miễn phí chuyển tiền quốc tế cùng SHB

Miễn phí chuyển tiền quốc tế cùng SHB

Từ nay đến hết ngày 31/12/2022, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) áp dụng chương trình khuyến mãi “Chuyển tiền như ý – Không lo về phí” dành cho khách hàng cá nhân chuyển hầu hết các loại tiền tệ từ Việt Nam đến toàn cầu với các mục đích khác nhau.
Giảm giá lên tới 600.000đ cho chủ thẻ quốc tế SHB MasterCard khi sử dụng Grab

Giảm giá lên tới 600.000đ cho chủ thẻ quốc tế SHB MasterCard khi sử dụng Grab

Từ ngày 16/7- 10/10/2022, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) phối hợp với Grab triển khai chương trình “Siêu ưu đãi cùng thẻ Quốc tế SHB Mastercard tại Grab” với 20 mã ưu đãi - tổng giá trị 600.000đ dành cho mỗi chủ thẻ SHB Mastercard. Cùng SHB và Grab giải nhiệt ngày hè, khách hàng được thỏa sức vi vu hoặc ngồi mát gọi đồ giải khát mà không lo về giá.
Tài khoản trùng số điện thoại, đơn giản và dễ dùng cho mọi khách hàng.

BIDV miễn phí tài khoản theo nickname và số điện thoại

Nhân dịp ra mắt BIDV miễn 100% phí dịch vụ mở Tài khoản Chọn tên Như ý cho tất cả các loại tài khoản, khách hàng có thể tự do chọn số tài khoản gắn với biệt danh, số điện thoại hoặc dãy số tùy chọn ngay trên ứng dụng BIDVSmartBanking ngay hôm nay!
Khách hàng có thể mở tài khoản tiết kiệm trên App HDBank và Internet Banking.

Gửi tiết kiệm online 6 tháng ở đâu nhận lãi suất cao?

Chỉ từ 1 triệu đồng, khách hàng cá nhân đã có thể mở sổ tiết kiệm online trên App HDBank và hưởng mức lãi suất đến 6.6%/ năm cho kỳ hạn 6 tháng, 4%/năm cho kỳ hạn 1 tháng. Kỳ hạn ngắn với lãi suất cao, HDBank đang là cái tên “chọn mặt gửi tiền” của nhiều người hiện nay.
back to top