--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Việt Nam tăng nhập khẩu kem của Hàn Quốc

HỒNG LINH - 10:12 22/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Việt Nam là nước nhập khẩu kem lớn thứ ba của Hàn Quốc trong năm 2019, sau Trung Quốc và Mỹ.

 

Cơ quan Xúc tiến Thương mại-Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) vừa cho biết, xuất khẩu kem của Hàn Quốc sang Việt Nam trong năm 2019 đã tăng 30% so với năm trước đó. Cụ thể, xuất khẩu kem của Hàn Quốc sang Việt Nam đạt 7 triệu USD trong năm 2019, tăng mạnh so với mức 5,3 triệu USD một năm trước đó. Việt Nam là nước nhập khẩu kem lớn thứ ba của Hàn Quốc trong năm 2019, sau Trung Quốc và Mỹ. Lượng kem nhập khẩu từ Hàn Quốc chiếm 35,6% lượng kem nhập khẩu vào Việt Nam trong năm 2019.

Các chuyên gia cho rằng sự tăng trưởng này là do làn sóng văn hóa "hallyu" phát triển ở các nước châu Á, làm tăng nhu cầu đối với hàng hóa Hàn Quốc, bao gồm cả thực phẩm. Theo KOTRA, thu nhập trung bình của Việt Nam đang tăng đều đặn sẽ là một điểm đến hấp dẫn cho các nhà sản xuất kem.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vụ khiếu nại ở Thủ Thiêm: Đẩy lên Thủ tướng
Thời sự- Huy Thịnh - Văn Minh - 07:54 28/11/2020
Chiều muộn 27/11, kết thúc buổi đối thoại với đại diện các hộ dân đang khiếu kiện tại dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm, lãnh đạo Thanh tra Chính phủ và UBND TPHCM thống nhất tiếp tục báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng sau khi người dân chỉ ra nhiều bất cập trong báo cáo kết quả rà soát của Tổ kiểm tra liên ngành.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO