--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Việt Nam giữ sản lượng 22 triệu tấn gạo

TV - 23:22 23/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về "An ninh lương thực quốc gia đến năm 2020", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh sẽ trình Chính phủ, Bộ Chính trị về mục tiêu giữ trên 3,5 triệu hecta đất trồng lúa.

 

Với diện tích 3,5 triệu hecta, Việt Nam ít nhất có 35 - 38 triệu tấn lúa, tương ứng 22 triệu tấn gạo. Trong điều kiện bất ổn chính trị, dịch bệnh, biến đổi khí hậu xảy ra trên toàn cầu, Thủ tướng lưu ý phải bảo đảm an ninh lương thực một cách vững chắc trong bất kỳ tình huống nào. Thủ tướng cho hay sẽ cân nhắc tỉ lệ giữ lại sau cổ phần hóa của các doanh nghiệp nhà nước ở ngành lương thực, nhằm tạo được những "quả đấm then chốt" trong việc nâng cao năng lực ứng phó khi có biến động. Nếu không có các chuỗi dự trữ của Nhà nước thì sẽ khó có thể bình ổn giá gạo khi người dân đột ngột tích trữ.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng: Thần tốc, tranh thủ từng giờ, từng phút chống dịch COVID-19
Thời sự- Đức Tuân - 16:07 05/04/2020
(Chinhphu.vn) – Nhắc lại câu “hiểu ta, hiểu địch, trăm trận trăm thắng”, Thủ tướng cho rằng, lần này, dịch đến từ nhiều nguồn, nhiều hướng, mức độ phức tạp hơn, cần triển khai cùng lúc nhiều mặt trận; phải theo dõi, sàng lọc 40.000 người vào ra Bệnh viện Bạch Mai thời gian qua, xử lý bệnh nhân 178 (khai báo vòng vo, thiếu trung thực) để răn đe giáo dục.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO