--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Việt Nam giữ sản lượng 22 triệu tấn gạo

TV - 23:22 23/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về "An ninh lương thực quốc gia đến năm 2020", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh sẽ trình Chính phủ, Bộ Chính trị về mục tiêu giữ trên 3,5 triệu hecta đất trồng lúa.

 

Với diện tích 3,5 triệu hecta, Việt Nam ít nhất có 35 - 38 triệu tấn lúa, tương ứng 22 triệu tấn gạo. Trong điều kiện bất ổn chính trị, dịch bệnh, biến đổi khí hậu xảy ra trên toàn cầu, Thủ tướng lưu ý phải bảo đảm an ninh lương thực một cách vững chắc trong bất kỳ tình huống nào. Thủ tướng cho hay sẽ cân nhắc tỉ lệ giữ lại sau cổ phần hóa của các doanh nghiệp nhà nước ở ngành lương thực, nhằm tạo được những "quả đấm then chốt" trong việc nâng cao năng lực ứng phó khi có biến động. Nếu không có các chuỗi dự trữ của Nhà nước thì sẽ khó có thể bình ổn giá gạo khi người dân đột ngột tích trữ.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nắng nóng kéo dài, dân lại "rét run" vì tiền điện?
Kinh tế- Tuyết Vân - 05:00 08/07/2020
(khoahocdoisong.vn) - Vài kỳ tiền điện vừa qua, nhiều hộ dân choáng váng vì hóa đơn tiền điện đột nhiên tăng cao, gấp đôi, gấp ba, thậm chí gấp vài chục lần. Một số người dân cho biết họ đang tiến hành khởi kiện EVN. Tháng này, sau thời gian nóng kỷ lục, liệu hóa đơn tiền điện có thêm lần nữa làm chóng mặt khách hàng?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tim bẩm sinh
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 07:24 08/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tim bẩm sinh là một bệnh lý khá nặng ở trẻ sơ sinh. Bất thường trong hoạt động của hệ thống tim mạch ảnh hưởng đến hoạt động các cơ quan khác và đến sự phát triển của trẻ.
 • Dùng tỏi điều trị mỡ máu
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 07:22 08/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tỏi có chứa protein, carbohydrates, calo và một số dưỡng chất quan trọng khác như vitamin B, sắt, magie, canxi, kali, mangan, photpho. Bên cạnh đó, hợp chất hữu cơ sulfur và glycosides được cho là thành phần công hiệu chính của tỏi.
 • Tăng cường đấu tranh chống chuyển giá
  Kinh tế- Vân Bùi - 07:17 08/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo Tổng cục Thuế, ngành thuế đã xử lý hơn 11.000 tỷ đồng từ chống chuyển giá. Qua 3 năm thực hiện Nghị định 20/2017/NĐ-CP về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết đã mang lại những kết quả nhất định trong đấu tranh chống chuyển giá.
 • TPHCM: Nghịch lý phát triển vận tải công cộng
  Thời sự- Quốc Trọng - 07:10 08/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - TPHCM dự kiến sẽ chi 393.000 tỷ đồng đề phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng kết hợp kiểm soát xe cá nhân trong 10 năm tới, nhưng lại chậm trả tiền trợ giá xe buýt cho các đơn vị vận tải xe buýt trong nhiều tháng qua.
 • Công nghệ lưu trữ dữ liệu mới bằng vật liệu 2D siêu mỏng
  Khoa học- An Khuê - 07:01 08/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà khoa học tại Đại học Stanford (Mỹ) đã phát minh ra phương pháp lưu trữ dữ liệu mới bằng cách xếp các lớp kim loại siêu mỏng chồng lên nhau, từ đó có thể lưu trữ nhiều dữ liệu hơn và tiêu hao ít năng lượng hơn so với chip silicon phổ biến hiện nay.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO