Vì sao chủ quán karaoke cháy ở Bình Dương xây bít cửa sổ?

Ông Lê Anh Xuân, chủ quán karaoke An Phú (TP Thuận An, Bình Dương) cháy làm 32 người thiệt mạng đã trả lời những vấn đề xoay quanh vụ cháy.

9 ngày sau khi vụ cháy quán karaoke An Phú (TP Thuận An, Bình Dương) khiến 32 người thiệt mạng, ông Lê Anh Xuân, 42 tuổi, người đứng tên đăng ký kinh doanh của quán đã chia sẻ với báo chí về một số vấn đề xoay quanh vụ cháy.

Vì sao chủ quán karaoke cháy ở Bình Dương xây bít cửa sổ? ảnh 1

Theo ông Xuân, quán xây dựng đảm bảo tất cả yêu cầu cần có trong đó có hệ thống phòng cháy chữa cháy mới được cấp phép hoạt động. Quán có đầy đủ hệ thống chuông, còi báo, vòi phun chữa cháy tự động, báo khói, hành lang thoát hiểm...

Cơ quan chức năng yêu cầu gì là cung cấp đầy đủ, mới được cấp phép kinh doanh. Nhìn chung quán karaoke nào cũng phải xây kín để cách âm, nếu không bên ngoài nghe ồn sẽ phản ánh, bị cấm kinh doanh.

Vì sao chủ quán karaoke cháy ở Bình Dương xây bít cửa sổ? ảnh 2

Ông Xuân cũng cho biết, về cửa sổ, trước đây quán có một cửa sổ, nhưng hoạt động một thời gian thì khách cứ mở ra ném đồ, ném rác xuống đường. Ngoài ra do sợ khách say xỉn rồi mở cửa nhảy ra thì nguy hiểm nên quán tôi quyết định xây gạch bít lại. Trong phòng hát không có cửa sổ nhưng nhà vệ sinh thì có cửa sổ. Ngoài phòng tiếp khách cũng có cửa sổ. Thời điểm xây quán, đã xảy ra vụ cháy nghiêm trọng ở Hà Nội nên quán chủ trương làm 2 thang thoát hiểm, có giếng trời và gắn quạt hút ở ngay giếng trời.

Vì sao chủ quán karaoke cháy ở Bình Dương xây bít cửa sổ? ảnh 3

Quan sát từ bên ngoài quan trông kín như cái hộp nhưng thực tế sân thượng quây tôn vẫn có độ hở, lan can thoáng. Quán cũng có 2 cửa, một cửa chính ở mặt tiền với một cửa hậu bên hông. Cửa chính đón khách, cho những người đậu ôtô rồi vào, cửa phụ là khách chạy xe máy vào gửi. Gửi xe xong thì có một cầu thang thoát hiểm, từ thang đó đi thẳng lên quán luôn không cần phải vòng ra cửa chính.

Vì sao chủ quán karaoke cháy ở Bình Dương xây bít cửa sổ? ảnh 4

Ông Xuân chia sẻ, cháy là điều không một ai mong muốn nhưng đã xảy ra, chủ quán cũng là người bị thiệt hại. Quán sẽ hỗ trợ thêm cho gia đình mỗi người bị nạn 50 triệu đồng, cộng với 30 triệu đồng ban đầu. Những người bị tai nạn, mất tinh thần thì mỗi người 5 triệu đồng. Những nạn nhân nằm viện, quán cũng lo chi phí. Quán sai phạm ra sao thì có cơ quan chức năng điều tra. Trách nhiệm của quán đến đâu, ông Xuân sẽ chịu trách nhiệm đến đó.

Theo Đời sống
back to top