Vẻ đẹp ma mị của những lâu đài bỏ hoang trên Trái đất

Với niên đại hàng trăm cho tới hàng ngàn năm tuổi, một số lâu đài bị bỏ hoang vì những lý do khác nhau.
Dep ma mi nhung lau dai bi bo hoang tren Trai dat
Lâu đài Kilchurn ở Lochawe, Scotland là một trong những lâu đài bị bỏ hoang thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm. Nơi đây từng là nơi sinh sống của những người giàu có và quyền lực trong suốt nhiều năm.
Dep ma mi nhung lau dai bi bo hoang tren Trai dat-Hinh-2
Vào cuối thế kỷ 16, lâu đài Kilchurn chuyển đổi mục đích sử dụng thành thành trì đồn trú có thể chứa 200 binh lính. Đến năm 1760, một cơn bão mạnh đã tàn phá lâu đài khiến công trình hư hại nặng. Sau đó, tòa lâu đài bị bỏ hoang suốt nhiều thế kỷ.
Dep ma mi nhung lau dai bi bo hoang tren Trai dat-Hinh-3
Lâu đài Ha Ha Tonka ở Missouri, Mỹ được doanh nhân Robert Snyder cho người xây dựng từ năm 1905. Ông qua đời khi công trình vẫn còn dang dở. Các con trai tiếp tục thực hiện và lâu đài được hoàn thành năm 1920.
Dep ma mi nhung lau dai bi bo hoang tren Trai dat-Hinh-4
Tuy nhiên, vào năm 1942, lâu đài xảy ra một trận hỏa hoạn nghiêm trọng. Công trình bị hư hại nhưng không được sửa chữa, trùng tu. Theo thời gian, tòa lâu đài trở nên hoang phế, vắng lặng đến rợn người.
Dep ma mi nhung lau dai bi bo hoang tren Trai dat-Hinh-5
Lâu đài Poenari ở Wallachia, Romania được xây dựng vào thế kỷ 13 trên độ cao 800m. Đến thế kỷ 17, công trình bị xuống cấp do nhiều năm không được sửa chữa.
Dep ma mi nhung lau dai bi bo hoang tren Trai dat-Hinh-6
Những trận động đất mạnh xảy ra năm 1888 và 1913 khiến tình trạng lâu đài Poenari ngày càng xấu đi. Về sau, công trình được trùng tu và hiện trở thành điểm đến hút khách.
Dep ma mi nhung lau dai bi bo hoang tren Trai dat-Hinh-7
Lâu đài Old Wardour ở Wiltshire, Anh được bá tước John Lovell xây vào thế kỷ 14 sau khi kết hôn. Ông và các thế hệ tiếp theo đã sống trong lâu đài tráng lệ này suốt nhiều năm
Dep ma mi nhung lau dai bi bo hoang tren Trai dat-Hinh-8
Trong cuộc nội chiến xảy ra năm 1643, lâu đài Old Wardour bị tấn công và phá hủy một phần. Hiện công trình trở thành Di sản nước Anh, mở cửa đón khách tới tham quan, tìm hiểu lịch sử của tòa lâu đài.
Dep ma mi nhung lau dai bi bo hoang tren Trai dat-Hinh-9
Lâu đài Montearagon ở Huesca, Tây Ban Nha từng được các tu sĩ Augustino sử dụng trong 7 thế kỷ. Đến thế kỷ 19, công trình được sử dụng để chứa thuốc súng.
Dep ma mi nhung lau dai bi bo hoang tren Trai dat-Hinh-10
Tuy nhiên, sau đó, một vụ nổ xảy ra ở lâu đài Montearagon khiến công trình bị hư hại một phần. Kể từ đó, tòa lâu đài không còn người sinh sống, trở nên hoang vắng, tĩnh mịch đến rùng rợn.

Mời độc giả xem video: Bí ẩn lâu đài “lơ lửng” giữa biển và mây, chỉ xuất hiện ban ngày.

Theo Đời sống
back to top