Ưu tiên xét nghiệm COVID-19 cho lái xe, giảm ùn tắc vận tải hàng hóa

Ngày 13/7, Bộ Giao thông vận tải có văn bản gửi UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các tỉnh, thành phố đề nghị ưu tiên xét nghiệm COVID-19 cho người điều khiển phương tiện vận tải.
Chú thích ảnh
Các chủ phương tiện xuất trình giấy xét nghiệm tại chốt kiểm dịch. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Theo đó, để tạo điều kiện cho việc lưu thông hàng hóa, tránh tình trạng ách tắc vận tải hàng hóa, Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế dự phòng) bố trí điểm xét nghiệm, vị trí kiểm tra riêng biệt và ưu tiên xét nghiệm COVID-19 cho người điều khiển phương tiện vận tải, đặc biệt đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, nông sản (bao gồm lái xe, người phục vụ trên xe, nhân viên bốc, xếp dỡ hàng hóa đi theo xe) theo hướng dẫn tại các văn bản số 898CV-BYT ngày 7/2/2021 và số 4351/CV-BYT ngày 28/5/2021 của Bộ Y tế.

Cùng đó, ưu tiên trả lời kết quả nhanh cho người điều khiển phương tiện để tạo điều kiện thuận lợi lưu thông hàng hóa, tránh gây ách tắc phương tiện vận tải.

"Thông tin công khai các địa điểm xét nghiệm, vị trí kiểm tra cho lái xe để người lái xe và nhân dân biết, thực hiện xét nghiệm trong thời gian nhanh nhất, đảm bảo yêu cầu thuận lợi lưu thông hàng hóa và phòng chống dịch", Bộ Giao thông Vận tải đề nghị.

Theo Bộ Giao thông vận tải, thực hiện Công điện số 914/2021/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình, diễn biến mới của dịch bệnh, hiện nay các địa phương đang triển khai việc xét nghiệm COVID-19 cho người dân và tổ chức các chốt kiểm soát dịch bệnh.

Tuy nhiên, qua nắm tình hình, hiện nay một số tỉnh, thành phố bố trí các điểm xét nghiệm COVID-19 còn chưa phù hợp, chưa tạo điều kiện thuận lợi cho người đến xét nghiệm, nhất là đội ngũ lái xe.

Theo baotintuc.vn
Xử phạt Tổng Biên tập Báo VietnamEuropa 7,5 triệu đồng

Xử phạt Tổng Biên tập Báo VietnamEuropa 7,5 triệu đồng

Ông Lê Ngọc Dung đã tự cấp thẻ nhà báo VietnamEuropa (Báo cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc) cho các phóng viên là người Việt Nam tại nhiều tỉnh thành, đồng thời chỉ đạo sản xuất tin, bài trên Báo điện tử VietnamEuropa và Báo in VietnamEuropa.
back to top