--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ứng dụng các giải pháp thông minh trên nền tảng số vào công tác quản lý bệnh viện.

HƯƠNG GIANG - 13:32 20/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ứng dụng công nghệ thông minh vào lĩnh vực y tế, đã mang lại một số kết quả nhất định. Việc thí điểm ứng dụng phần mềm báo cáo sự cố y khoa giúp số lượt báo cáo sự cố đã tăng vọt gấp vài trăm lần so với trước. Qua đó giúp quản lý sự cố xảy ra tại bệnh viện theo đúng nguyên tắc khoa học và kinh nghiệm quốc tế, tránh bỏ sót.

Việc ứng dụng Y Tế Thông Minh bao gồm ứng dụng Công Nghệ Thông Minh & Quản Trị Thông Minh vào Y Tế, đem lại 4 nhóm hiệu quả tiêu biểu: (1) Đối với Chuyên Môn, giúp nâng cao hiệu quả chẩn đoán điều trị thông qua các ứng dụng trên nền tảng số như hội chẩn từ xa, ứng dụng kỹ thuật thông minh như phẫu thuật robo hoặc ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) trong việc đọc, tập hợp và phân tích dữ liệu đưa ra những đề xuất chẩn đoán và chỉ định (2) Đối với Người Bệnh và thân nhân, giúp tăng tiện ích dịch vụ y tế trong quá trình trải nghiệm khám chữa bệnh, tăng cường giao tiếp với nhân viên y tế & giảm thời gian chờ đợi thông qua các tiện ích như đặt lịch hẹn online, thẻ khám bệnh, trả kết quả xét nghiệm online …, (3) hỗ trợ nhân viên y tế nâng cao hiệu quả trong công tác truyền thông, nghiên cứu và quản lý (4) giúp các Bệnh Viện và Nhà Nước quản lý hiệu quả.

BS Nguyễn Hữu Trâm Em - giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn phát biểu khai mạc hội thảo.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn vừa tổ chức hội thảo quản lý chất lượng với chủ đề: “Ứng dụng các giải pháp thông minh trên nền tảng số vào công tác quản lý bệnh viện”, nhằm chia sẻ cùng các chuyên gia về các đột phá công nghệ trong lĩnh vực y tế, các nhà quản lý trong ngành cùng thảo luận các giải pháp cũng như chia sẻ kinh nghiệm khi áp dụng công nghệ trong hoạt động hằng ngày vào công tác quản lý bệnh viện.

Thông qua hội thảo, trong tương lai sẽ có nhiều phòng khám, bệnh viện ứng dụng công nghệ thông minh nhiều tiện ích vào hoạt động bệnh viện. Chẳng hạn, khi áp dụng hệ thống thẻ khám bệnh và kiosk thông minh, người bệnh có thể tự đăng ký và chọn thời gian khám bệnh. Hay quét thẻ BHYT, người bệnh có ngay số thứ tự trong phòng khám và bác sĩ có thể truy cập hồ sơ bệnh án. 

Người bệnh nội trú, nằm tại phòng thông qua công nghệ thông minh như ipad có thể đưa yêu cầu của mình với nhân viên y tế để họ nhận được thông tin, phân loại và phục vụ khách hàng khi có các nhu cầu liên quan. Đặc biệt, nhân viên y tế giảm tải thủ tục, công việc hành chính, kết nối dễ dàng giữa các khoa, lãnh đạo bệnh viện và các bộ phận có liên quan giúp quá trình quản lý bệnh viện được minh bạch hóa, giảm thiểu thời gian chờ, sai sót, nhầm lẫn.        

Các báo cáo viên nhận kỷ niệm chương.

ThS Nguyễn Trúc Cường - Trưởng phòng quản lý chất lượng, BV Hoàn Mỹ Sài Gòn cho biết: “Tính đến thời điểm hiện tại, 100% các khoa phòng  của bệnh viện đều đã tham gia báo cáo sự cố, số lượng sự cố được báo cáo tăng gấp 3 lần so với trước. Qua đó cán bộ nhân viên tiết kiệm thời gian, tiện lợi trong việc báo cáo, ban giám đốc phê duyệt trực tiếp một cách nhanh chóng tức thời qua phần mềm. Từ đó góp phần giảm thiểu những sự cố y khoa xảy ra trong bệnh viện cũng như góp phần gia tăng chất lượng phục vụ người bệnh theo chủ trương của Bộ Y tế”.

Hội thảo thu hút hơn 200 đại biểu tham dự, quy tụ hơn 12 bài báo cáo từ các cơ sở y tế, chuyên gia nước ngoài. Chương trình hội thảo với nhiều nội dung được trình bày, thảo luận có liên quan trực tiếp và có giá trị thực tiễn đối với nhiều bệnh viện nhằm bổ sung và cập nhật những công nghệ mới, nâng cao ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới quản lý tại các bệnh viện và cơ sở y tế trong và ngoài công lập.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sân bay Long Thành cần gì để “một vốn bốn lời”?
Kinh tế- Bùi Phú - 14:01 23/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành) đang thu hút sự quan tâm của toàn xã hội. Hiện, dự án chắc chắn đã được giao cho Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư những hạng mục quan trọng. Nhưng làm thế nào để Sân bay Long Thành phát triển bền vững và mang lại lợi ích tối đa?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Phải đổi mới sáng tạo trong khu vực quản lý nhà nước
  Thời sự- Nguyễn Mai - 15:13 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - “Bộ máy nhà nước  có dám năng động sáng tạo hay không, có dám vượt rào không, hay cứ phải tuân thủ các quy trình, quy định một cách khắt khe?”, đại biểu Hoàng Văn Cường (Hà Nội) đặt câu hỏi.
 • Báo KH&ĐS kỷ niệm 60 ngày ra số báo đầu tiên tại TPHCM
  Thời sự- Hữu Thông - 14:48 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ngày 22/10, CQTT Báo Khoa học & Đời sống đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm 60 năm này ra số báo đầu tiên. Sự kiện trọng đại này cũng là dịp để các thế hệ làm báo cùng các chuyên gia, các nhà khoa học, CTV ôn lại hành trình đầy vẻ vang và tự hào.
 • Truy tố 15 đối tượng sửa và nâng điểm vụ gian lận thi cử ở Hòa Bình
  Thời sự- Phùng Đô - 14:18 23/10/2019
  Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã tống đạt cáo trạng truy tố 15 bị can trong vụ án gian lận kỳ thi THPT Quốc gia 2018 xảy ra tại tỉnh Hòa Bình.
 • Vật liệu khử độc khói xe
  Khoa học- Hà Bình - 14:01 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Anh Nguyễn Ngọc Khang, Viện Kỹ thuật Hóa học, ĐH Bách khoa Hà Nội đã nghiên cứu thành công một loại vật liệu có khả năng hấp thụ, lọc bỏ khí thải từ khói xe độc hại, thủ phạm gây ô nhiễm không khí.
 • Chọn thực phẩm và cách chế biến
  Dinh dưỡng học đường- TS BS Huỳnh Nam Phương - 14:01 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày chia làm 2 loại chính, thực phẩm tự nhiên và thực phẩm qua chế biến (thủ công hoặc công nghiệp). Không có thực phẩm nào được coi là hoàn toàn lành mạnh, cũng không có thực phẩm nào là hoàn toàn xấu, không lành mạnh.
 • Siết bảo lãnh vay mới cho doanh nghiệp
  Kinh tế- Nhật Nam - 13:58 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Báo cáo tình hình nợ công năm 2019 và dự kiến 2020 vừa được Chính phủ gửi đến Quốc hội... Theo đó, Chính phủ dự kiến năm 2020 không cấp bảo lãnh mới cho doanh nghiệp vay trong nước và nước ngoài.
 • Công ty Gốm sứ Thanh Hà thông tin sai lệch trong vụ nước sông Đà nhiễm dầu?
  Thời sự- LONG NGUYỄN - PHẠM ĐÔNG - 13:57 23/10/2019
  Ông Nguyễn Đức Truyền - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Gốm sứ Thanh Hà (thị xã Phú Thọ, Phú Thọ) nhiều lần khẳng định các chất thải nguy hại từ công ty sẽ được Công ty Môi trường xanh Minh Phúc (Hải Dương) vận chuyển và xử lý. Tuy nhiên, thông tin từ Công ty Môi trường xanh Minh Phúc và các tài liệu phóng viên thu thập được lại không giống như vậy.
 • Không nên sợ nắng thái quá
  Sống xanh- Hà Bình - 13:55 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ở Việt Nam, đa phần chị em đều có tâm lý sợ nắng thái quá. Cứ hễ ra khỏi nhà là che chắn, bịt kín mít, thậm chí dù trời có nắng hay không. Điều này ở góc độ nào đó không tốt cho sức khỏe.
 • Kiên Giang duyệt quy hoạch chi tiết Khu dân cư lấn biển Trần Quang Khải
  Bất động sản - TN - 13:53 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Kiên Giang vừa phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư lấn biển Trần Quang Khải - Khu đô thị Phú Cường Hoàng Gia, thành phố Rạch Giá, với diện tích 68,58ha.
 • Mỹ giảm thuế chống bán phá giá cá tra Việt Nam
  Kinh tế- Đức Vinh - 13:48 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương) vừa cho biết, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã thông báo trên hệ thống nội bộ về quyết định sơ bộ của đợt rà soát thuế chống bán phá giá lần thứ 15 (POR15) cho giai đoạn từ ngày 01/8/2017 đến ngày 31/7/2018 đối với sản phẩm cá tra-basa của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Mỹ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO