--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặt mua tàu ngầm thám hiểm

THANH HOA - 08:39 10/05/2020

Triton, tên tuổi lớn nhất trong các hãng sản xuất tàu ngầm, vừa thông báo Tập đoàn Vingroup đặt mua mẫu tàu thám hiểm mới có tên DSV Limiting Factor.

Triton, tên tuổi lớn nhất trong các hãng sản xuất tàu ngầm, vừa công bố mẫu tàu thám hiểm mới có tên DSV Limiting Factor, có khả năng thực hiện liên tục các chuyến đi đến rãnh Mariana trong một tuần.

Dòng tàu ngầm này có thể đưa 24 hành khách, cùng 2 người điều khiển tàu xuống độ sâu lên tới 100 m cùng hệ thống điều hoà và tầm nhìn toàn cảnh thế giới thủy sinh trong lớp kính dày 140 mm.

Ty phu Pham Nhat Vuong dat mua tau ngam tham hiem hinh anh 1 90_2.jpeg

Vingroup đặt mua tàu ngầm thám hiểm. Ảnh: Triton.

DeepView 24 là dòng sản phẩm đầu tiên trong số các tàu ngầm du lịch DeepView có sức chứa từ 12 đến 66 hành khách. Phần bổ sung có thể thêm được 6 chỗ cùng một lúc. Phiên bản 24 chỗ đã có chiều dài 15,4 m và nặng 55 tấn.

DeepView sử dụng lực biến đổi gần1.800 kg chấn lưu cộng với 4.000 kg chấn lưu chính để cố định và kiểm soát tăng giảm tốc độ.

Ty phu Pham Nhat Vuong dat mua tau ngam tham hiem hinh anh 2 90.jpeg

Tàu ngầm 24 ghế có thể thêm tối đa 66 ghế. Ảnh: Triton.

Tàu DeepView 24 sử dụng pin, và có thể hoạt động liên tục 14 giờ dưới nước, với tốc độ tối đa 5,5 km/giờ. Trong điều kiện thiếu sáng dưới nước, 10 đèn LED 20.000 lum cũng sẽ cung cấp đủ ánh sáng cho toàn bộ hành khách.

Toàn bộ hệ thống được sử dụng bằng cần điều khiển và màn hình cảm ứng. Ngoài ra, vẫn có hệ thống điều khiển thủ công, trong trường hợp hỏng hóc. Toàn bộ hệ thống tàu đều đạt chứng nhận theo Tiêu chuẩn phân loại quốc tế bởi DNV-GL.

Ty phu Pham Nhat Vuong dat mua tau ngam tham hiem hinh anh 3 90_3.jpeg

10 đèn LED 20.000 lum sẽ cung cấp đủ ánh sáng cho toàn bộ hành khách. Ảnh: Triton.

Dòng tàu ngâm này được thiết kế để nổi ổn định trên mặt nước, giúp hành khách có thể đứng trên boong tàu mà không phải mặc trang phục thám hiểm, vì được thiết kế phù hợp với nhiều đối tượng, kể cả người khuyết tật.

Triton đã thiết kế DeepView 24 này cho Vingroup, tập đoàn sở hữu chuỗi khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Việt Nam. Dự kiến, tàu ngầm thám hiểm sẽ được đưa vào sử dụng trong tháng 12 năm 2020 ngoài đảo Hòn Tre tại Nha Trang.

Công ty sản xuất tàu ngầm hàng đầu này nói rằng, DeepView 24 là một "bước nhảy lượng tử" cho phân khúc du lịch trong 34 năm qua với chất lượng "cạnh tranh vượt trội về mọi mặt."

"Không còn gì có thể nghi ngờ được nữa. Đây là loại tàu ngầm tốt nhất để khám phá đáy biển", đại diện hãng nói.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---