Trao giải Báo chí toàn quốc "Vì Sức khỏe nhân dân"

Giải Báo chí toàn quốc “Vì Sức khỏe nhân dân” lần thứ Nhất đã vinh danh 57 tác phẩm xuất sắc.

Sáng 23/12, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân” lần thứ Nhất năm 2022.

Giải báo chí toàn quốc "Vì sức khỏe nhân dân" lần thứ Nhất do Bộ Y tế chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam phát động vào ngày 8/12/2021, là dịp để lựa chọn những tác phẩm báo chí xuất sắc, đạt chất lượng cao, giàu ý tưởng sáng tạo, có nội dung và hình thức thể hiện hấp dẫn, phản ánh trung thực, phong phú về các lĩnh vực của công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Kết thúc thời hạn nhận tác phẩm dự thi, tổng cộng đã có hơn 700 tác phẩm báo chí của 5 loại hình: Báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình và ảnh báo chí gửi về tham gia dự. Các tác phẩm đã phản ánh sinh động các lĩnh vực như: Tuyên truyền đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác y tế; công tác y tế cơ sở và các nhiệm vụ, hoạt động trọng tâm của ngành y tế: Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh; Xây dựng bệnh viện xanh, sạch, đẹp; Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; Biểu dương các tấm gương thầy thuốc, tập thể y tế tiêu biểu; Công tác phòng, chống dịch COVID-19...

Trao giải Báo chí toàn quốc "Vì Sức khỏe nhân dân"

Trao giải Báo chí toàn quốc "Vì Sức khỏe nhân dân"

Tại Lễ trao giải, Ban Tổ chức đã vinh danh 57 tác phẩm gồm: Loại hình báo in: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích; Loại hình báo điện tử: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích; Loại hình phát thanh: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích; Loại hình truyền hình: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích; Loại hình Ảnh báo chí: 2 giải Nhì, 1 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Ban Tổ chức cũng quyết định trao 3 giải tập thể (đồng hạng), 2 giải đặc biệt cho tác nghiệp ở tâm dịch và 1 giải đặc biệt cho tác giả là thầy thuốc.

Phát biểu tại buổi Lễ tổng kết và trao giải, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nhấn mạnh: “Thành công lớn nhất của Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân” năm 2022 là đã kịp thời ghi nhận, cổ vũ kịp thời các phóng viên, nhà báo viết về ngành y tế tiếp tục không ngừng phấn đấu, khắc phục khó khăn để có những tác phẩm báo chí đạt chất lượng, mang lại hiệu quả xã hội cao. Thông qua Giải báo chí đã quảng bá đến đông đảo người dân, dư luận xã hội về những thành tựu đã đạt được của ngành y tế trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ y, bác sĩ ngày đêm hết lòng cứu chữa người bệnh, từ đó tạo thêm niềm tin, sự ủng hộ và chủ động tham gia của nhân dân đối với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân”.

Ông Nguyễn Đình Anh, Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Phó trưởng ban tổ chức giải báo chí khẳng định: “Thành công lớn nhất của Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân” lần thứ nhất năm 2022 là đã kịp thời ghi nhận, cổ vũ các phóng viên, nhà báo viết về ngành y tế tiếp tục không ngừng phấn đấu, khắc phục khó khăn để có những tác phẩm báo chí đạt chất lượng, mang lại hiệu quả xã hội cao.

Thông qua các tác phẩm, giải báo chí đã quảng bá đến đông đảo người dân, dư luận xã hội về những thành tựu đã đạt được của ngành y tế trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ y, bác sĩ ngày đêm hết lòng cứu chữa người bệnh, từ đó tạo thêm niềm tin, sự ủng hộ và chủ động tham gia của nhân dân đối với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân”.

Theo Đời sống
Áp thấp nhiệt đới áp sát, mưa lớn nhiều nơi

Áp thấp nhiệt đới áp sát, mưa lớn nhiều nơi

Dự báo trong chiều và tối nay, áp thấp nhiệt đới suy yếu thành một vùng áp thấp, di chuyển vào đất liền khu vực từ Quảng Trị đến Đà Nẵng với sức gió giảm xuống dưới cấp 6, sau đó di chuyển sang Nam Lào và tan dần.
back to top