Trăn “khủng” nặng gần 1 tạ, dài hơn 5m được thả về tự nhiên

Con trăn đất nặng 85kg, dài 5,2m, được ông Hà Văn Đới (trú phường Vỹ Dạ, TP Huế) giao nộp vào ngày 1/4 cho lực lượng kiểm lâm.

Ngày 2/4, lãnh đạo Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm TP Huế (Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một cá thể trăn đất từ người dân trên địa bàn để thả về tự nhiên.

Can canh tran “khung” nang gan 1 ta duoc tha ve tu nhien
Cá thể trăn đất nặng gần 1 tạ được tiếp nhận để thả về tự nhiên
Theo đó, con trăn đất nặng 85kg, dài 5,2m, được ông Hà Văn Đới (trú phường Vỹ Dạ, TP Huế) giao nộp vào ngày 1/4 cho lực lượng kiểm lâm. Được biết cá thể trăn đất này đi lạc nhiều năm và được ông Đới bắt đem về nuôi nhốt tại nhà. Qua sự vận động của lực lượng chức năng nên ông Đới đã giao nộp để thả về môi trường tự nhiên.

Do con trăn có trọng lượng lớn nên Hạt Kiểm lâm TP Huế phải huy động 5 người cùng với chủ nhà mới có thể đưa được vào lồng. Tại thời điểm tiếp nhận cá thể trăn có sức khoẻ tốt. Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành các thủ tục theo quy định để thả cá thể trăn đất về môi trường tự nhiên.

Được biết, cá thể trăn đất (Python molurus), thuộc nhóm IIB quy định tại Nghị định 84/2021/NĐ-CP ngày 22/9/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 06/2019/NĐ-CP ngày 22/01/2019 của Chính phủ về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và thực thi Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp.

Theo Đời sống
back to top