Trạm sạc ôtô điện Mercedes-Benz đầy sang chảnh, sạc 80%/20 phút

Mới đây, hãng xe sang Mercedes-Benz đã tiến hành xây dựng trạm sạc siêu nhanh đầu tiên dành cho ôtô điện, trạm này được đặt Sandy Springs, Georgia, Mỹ.
Tram sac oto dien Mercedes-Benz day sang chanh, sac 80%/20 phut

Trạm sạc ôtô điện Mercedes-Benz tiêu chuẩn này có thể phục vụ mọi loại xe, mọi thương hiệu, chứ không tập trung cho riêng khách hàng của Mercedes-Benz. Vì thế, trạm sạc này xuất hiện trong dữ liệu mọi ứng dụng bản đồ sạc do các bên thứ 3 cung cấp.

Tram sac oto dien Mercedes-Benz day sang chanh, sac 80%/20 phut-Hinh-2

Công ty cho biết, thiết kế của mạng lưới sạc ôtô điện của Mercedes-Benz phù hợp với mạng sạc xe điện Bắc Mỹ, được Mercedes-Benz công bố gần đây cùng với 6 nhà sản xuất xe điện khác, trực tiếp cạnh tranh với mạng sạc nhanh của Tesla.


Tram sac oto dien Mercedes-Benz day sang chanh, sac 80%/20 phut-Hinh-3

Mạng lưới sạc xe điện công suất cao này cũng là “một thành phần quan trọng, bổ sung trong chiến lược điện khí hóa tổng thể của công ty”.


Tram sac oto dien Mercedes-Benz day sang chanh, sac 80%/20 phut-Hinh-4

Theo Mercedes-Benz, tùy thuộc vào khu vực triển khai, các trạm sạc riêng biệt của công ty sẽ cung cấp công suất sạc tới 400 kW, được kết nối với các xe điện bằng các đầu nối CCS1, CCS2, NACS hoặc GB/T. Với công suất sạc nhanh này, xe điện có thể đạt được từ 10 lên 80% pin chỉ trong chưa đầy 20 phút.


Tram sac oto dien Mercedes-Benz day sang chanh, sac 80%/20 phut-Hinh-5

Để thuận tiện cho người lái, tại các trạm sẽ cung cấp đồ uống giải khát, đồ ăn nhẹ và phòng vệ sinh. Trạm sạc được trang bị mái che trên các điểm sạc, camera giám sát và cột đèn thông minh có các phần tử đèn LED cập nhật trạng thái sạc của xe điện.


Tram sac oto dien Mercedes-Benz day sang chanh, sac 80%/20 phut-Hinh-6

Đối với các khách hàng Mercedes-Benz, họ có thể sử dụng trạm sạc qua ứng dụng Mercedes me Charge. Ứng dụng sẽ cho phép người dùng đặt trước cổng sạc theo khung giờ nhất định từ xa, đồng thời, thông báo những chi tiết thanh toán trên hóa đơn, được tự động xác định cho chiếc xe đã sạc.


Tram sac oto dien Mercedes-Benz day sang chanh, sac 80%/20 phut-Hinh-7

Tại một số trạm sạc nhất định, những khách hàng cao cấp của Mercedes-Benz sẽ được tiếp cận sảnh nghỉ ngơi riêng và sử dụng các dịch vụ tiện lợi đi kèm. Những người mua xe điện Mercedes-EQ mới sẽ được 2 năm sạc miễn phí trong khi chủ xe hiện tại cũng được 6 tháng sạc miễn phí ở hệ thống trạm sạc mới này.


Tram sac oto dien Mercedes-Benz day sang chanh, sac 80%/20 phut-Hinh-8

Mercedes-Benz tự hào cho biết, những trạm sạc của công ty sử dụng 100% năng lượng tái tạo với các hợp đồng cung cấp điện xanh trực tiếp hoặc những chứng chỉ điện năng lượng tái tạo (REK) khác cho các trạm sạc, xác định dòng điện nạp là điện phi carbon (nguồn điện được sản xuất không từ nhiên liệu hóa thạch).


Tram sac oto dien Mercedes-Benz day sang chanh, sac 80%/20 phut-Hinh-9

Trong tương lai, hãng xe Đức cam kết sẽ mở rộng mô hình trạm sạc cao cấp này tới nhiều khu vực khác nhau, trong đó, có thể là cả Việt Nam.

Tram sac oto dien Mercedes-Benz day sang chanh, sac 80%/20 phut-Hinh-10

Hiện, Mercedes-Benz mới xây dựng trước một số điểm sạc xe điện tại các điểm nghỉ dưỡng 5 sao. Khi xe điện ngày càng phổ biến và trở thành phương tiện được nhiều người lựa chọn thì những trạm sạc cao cấp như ở Mỹ hoàn toàn có thể có mặt ở Việt Nam.


Video: Mercedes-EQ sở hữu chế độ tự lái Drive Pilot.Theo Đời sống
Top 10 ôtô đáng tin cậy nhất 2024

Top 10 ôtô đáng tin cậy nhất 2024

Dựa trên khảo sát hàng năm của Consumer Reports, 10 ôtô đáng tin cậy nhất năm 2024 tại thị trường Mỹ bao gồm 7 mẫu Toyota, 2 xe Nhật khác và 1 đến từ Đức.
back to top