--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM: Tiếp tục giám sát tiến độ thực hiện dự án sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh

TRƯỜNG VŨ - 17:36 10/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - UBND TPHCM vừa giao Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng tiếp tục giám sát tiến độ thực hiện dự án sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh. Nếu dự án chậm tiến độ hoàn thành do nguyên nhân chủ quan đến từ chủ đầu tư và nhà thầu thi công, thì 2 đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm trả chi phí thuê dịch vụ máy bơm chống ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Dự án sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh có tổng mức đầu tư 472,9 tỷ đồng (chi phí xây dựng 370,7 tỷ đồng) do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM làm chủ đầu tư. Dự án được khởi công ngày 5/10/2019, dự kiến hoàn thành sau 14 tháng, nhằm giải quyết tình trạng ngập úng và chỉnh trang đô thị.

Cụ thể, dự án sẽ nâng cấp, sửa chữa, cải tạo hư hỏng nền đường, mặt đường hiện hữu; cải tạo xây dựng bổ sung hệ thống thoát nước mới song song với hệ thống thoát nước cũ; xây dựng hệ thống chiếu sáng, công trình hạ tầng kỹ thuật và tổ chức giao thông đồng bộ. Đồng thời, một số hạng mục khác dọc tuyến cũng được sửa chữa để đảm bảo mỹ quan đô thị, tăng cường 2 cửa xả qua rạch Văn Thánh 2 để thoát nước.

Đường Nguyễn Hữu Cảnh là tuyến huyết mạch kết nối cửa ngõ phía Đông với khu vực trung tâm TPHCM. Tuy nhiên, tuyến đường này sau đó bị lún và ngập nặng, lâu nay trở thành nỗi ám ảnh của người dân bởi nó là rốn ngập khủng khiếp của TPHCM. Tình trạng kẹt xe, ùn ứ giao thông cũng liên tục xảy ra. Để xử lý tình trạng cấp bách, chính quyền TPHCM đã thuê máy bơm do Công ty CP Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung đầu tư để chống ngập cho tuyến đường với giá thuê được xác định là 14 tỷ đồng/năm.

Cùng với "siêu máy bơm", dự án sửa chữa đường với tổng vốn đầu tư lớn được kỳ vọng khi hoàn thành sẽ giúp người dân tham gia giao thông trên đường Nguyễn Hữu Cảnh không còn cảnh “bơi lội” về nhà hay đến công sở khi mưa to.

Tuy nhiên, vào tháng 4/2020, qua kiểm tra thực tế, Sở Giao thông vận tải đã đánh giá dự án triển khai rất chậm, dù trước đó, Sở đã cấp phép thi công nhiều hạng mục công trình nhưng chủ đầu tư vẫn chưa triển khai, trong khi cao điểm mùa mưa đang đến.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội: Nhiều người “quên” đeo khẩu trang nơi công cộng
Đời sống- Thúy Nga - Thụy Bình - 06:50 12/08/2020
(khoahocdoisong.vn) - Trước quyết định xử phạt không đeo khẩu trang nơi công cộng tại Hà Nội, nhiều người dân Thủ đô vẫn tỏ ra thờ ơ, thản nhiên ra đường mà không đeo khẩu trang, hoặc đeo khẩu trang nhưng không đúng cách.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO