TPHCM: Tăng cường số hóa bán hàng, gần 3.000 căn hộ giao dịch trong quý 3

Việc áp dụng công nghệ số đã giúp các đơn vị kinh doanh bất động sản của TPHCM bán được 2.968 căn hộ trong quý 3/2021. Mặc dù có giảm so với thời gian trước, nhưng lại là tín hiệu mừng khi các doanh nghiệp đang dần thích ứng với sự thay đổi của của nền kinh tế và xã hội.

Theo Jones Lang LaSalle (Mỹ), giãn cách xã hội đã khiến cho nguồn cung – cầu bất động sản TPHCM giảm sâu.

Quý 3/2021, nguồn cung mới chỉ đạt 1.610 căn, giảm 73,4% theo quý và giảm 67,6% theo năm. Đây là lượng mở bán thấp kỷ lục kể từ năm 2014 tới nay.

Tuy cung – cầu giảm mạnh, nhưng giá bán sơ cấp, cao cấp đều có dấu hiệu tăng.

Cụ thể, giá bán sơ cấp trung bình đạt 2.683USD/m2, tăng 4,4% theo quý và tăng 10,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng ở phân khúc cao cấp, giá bán sơ cấp đạt 5.099USD/m2, tăng 3,9% theo quý và 11,4% theo năm.

TPHCM áp dụng chỉ thị 16 về giãn cách xã hội từ tháng 7 đến hết tháng 9, hiện cũng chưa nới giãn cách hoàn toàn.

Để thích ứng với tình hình này, các đơn vị kinh doanh đã áp dụng công nghệ số vào việc mua – bán bất động sản.

Kết quả là tổng lượng bán đạt 2.968 căn hộ trong quý 3/2021. Tuy giảm 40,3% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng vẫn là tín hiệu đáng mừng khi cả thành phố phải thực hiện giãn cách xã hội hoàn toàn.

Đáng chú ý là, trong quý 3, TPHCM, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu không ghi nhận bất kỳ sản phẩm nhà liền thổ nào mở bán. Chỉ có các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An bán được 274 căn.

Giá bán sơ cấp trung bình của nhà liền thổ ở thị trường TPHCM và các tỉnh lân cận đạt 2.913USD/m2, tăng 15,7% theo năm và tăng nhẹ 2,2% theo quý.

Nguyên nhân tăng giá được cho là người Việt vẫn ưu tiên nhà ở liền thổ. Nhu cầu của nhà đầu tư vẫn có, đặc biệt là những sản phẩm nhà phố, biệt thự được phát triển trong các dự án tổ hợp chung cư.

Theo nhận định của các chuyên gia, dịch bệnh là thách thức nhưng cũng là cơ hội cho các chủ đầu tư. Thay vì bán hàn theo hình thức truyền thống thì họ phải xoay chuyển linh động hơn, lên kế hoạch tốt hơn trong tình hình mới, ví dụ như áp dụng công nghệ số.

Với kỳ vọng việc tiêm văcxin rộng rãi cho cộng đồng sẽ giúp kiểm soát tình hình dịch bệnh tốt hơn trong thời gian tới. Thị trường bất động sản TPHCM sẽ khởi sắc vào cuối năm 2021.

Theo Đời sống
back to top