--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM công bố chiến dịch Giờ Trái đất 2019

BÙI HƯƠNG - 10:07 17/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 12/3, báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp cùng Thành Đoàn TPHCM tổ chức Họp công bố chiến dịch Giờ Trái đất 2019.

Chiến dịch Giờ Trái đất là một sự kiện quốc tế hàng năm, do Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên Quốc tế (WWF) thực hiện nhằm khuyến khích các hộ gia đình, cơ sở sản xuất, kinh doanh tắt các thiết bị điện trong một giờ đồng hồ từ 20h30 đến 21h30 (giờ địa phương) ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm.

Nhà báo Phùng Thị Ái Vân  - Báo Sài Gòn Giải Phóng đang giới thiệu chương trình của Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019.

Vẫn duy trì chủ đề “Connect to Earth” (#Connect 2 Earth), thế nhưng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019 có nhiều sự đổi mới trong công tác tổ chức cũng như triển khai các sư khác biệt hơn so với mọi năm. Trước hết, về công tác tổ chức cũng như triển khai dự án, không như những năm trước đây – việc triển khai dự án được lấy ý kiến tập trung ở một lực lượng tình nguyện viên nòng cốt, trong khai chiến dịch Giờ Trái đất 2019 – các dự án được phổ biến rộng cho các tình nguyên viên. Theo đó, huy động ý kiến đóng góp cũng như ý tưởng sáng tạo từ các tình nguyện viên để triển khai dự án một cách hiệu quả nhất.

Tất cả các hoạt động đều hướng đến hưởng ứng đêm sự kiện chính “Chung tay tắt điện toàn cầu” diễn ra từ 18h00 đến 22h00 ngày 30/3 tại sân 4A Nhà văn hóa Thanh Niên. Quận 1, TPHCM. Chương trình dự kiến thu hút hơn 5.000 thanh niên và người dân trên địa bàn thành phố đến tham dự với trọng tâm là vận động tắt đèn đông loạt một giờ toàn thế giới (20h30 theo giờ Việt Nam).

Nhà báo Lý Việt Trung - phó Tổng biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng và ông Lê Phúc Hiền - Tổng giám đốc Công ty CP B.O.O Nước Thủ Đức sau ký cam kết tài trợ các dự án tham dự cuộc thi "Ý tưởng xanh" 2019.

Việt Nam tham gia chiến dịch Giờ Trái đất từ năm 2009. Trải qua 11 năm, chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung không dừng lại ở hành động vận động cộng đồng thực hiện tắt điện hợn 1 giờ mà còn mở rộng ra nhiều hoạt động bảo vệ môi trường khác. Cụ thể, giảm thiểu sử dụng năng lượng hóa thạch, giảm thiểu rác thải nhựa, phân loại rác tại nguồn để gia tăng lượng rác thải tái chế, phát động chương trình khởi nghiệp Ý tưởng xanh…


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nhóm nghiên cứu Hồng Kông chế được vắc xin vi rút viêm phổi Vũ Hán
Khoa học- Bảo Vinh - 08:51 29/01/2020
Chuyên gia Hồng Kông cho biết các nhà khoa học đặc khu này đã phát triển được vắc xin cho bệnh viêm phổi Vũ Hán do vi rút corona mới gây ra nhưng cần thời gian để thử nghiệm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO