--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TP Vinh giãn cách xã hội

NGUYỄN HẢI - 19:26 16/06/2021

Ghi nhận 4 ca nhiễm nCoV, lãnh đạo Nghệ An quyết định giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 toàn thành phố Vinh với hơn nửa triệu dân, từ 0h ngày 17/6.

Ông Bùi Đình Long, Phó chủ tịch tỉnh Nghệ An, cho biết 3 ngày qua tỉnh ghi nhận 4 ca nhiễm cộng đồng trên địa bàn TP Vinh. "Dự báo dịch bệnh ở Nghệ An còn nhiều diễn biến phức tạp", ông Long nói.

TP Vinh với diện tích 104 km2, hơn 500.000 người sẽ thực hiện chỉ thị 15 với các yêu cầu hạn chế tụ tập đông người; dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên; tạm đình chỉ các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu...

Ngoài ra, 8 khối dân cư và một tòa chung cư của phường Hà Huy Tập, 3 khối của phường Hưng Dũng với hàng nghìn nhân khẩu bị phong tỏa theo chỉ thị 16. Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh và bệnh viện đa khoa Cửa Đông đang dừng hoạt động khám chữa bệnh ngoại trú, lấy mẫu xét nghiệm nhân viên.

Một góc thành phố Vinh. Ảnh: Trọng Sách

Một góc thành phố Vinh. Ảnh: Trọng Sách.

Ngày 14/6, TP Vinh lần đầu ghi nhận ca nhiễm Covid-19 cộng đồng, bệnh nhân là cô gái 22 tuổi quê Hà Tĩnh, tạm trú và làm nghề uốn sấy tóc tại phường Hà Huy Tập.

Đêm 15/6, nam nhân viên một chi nhánh ngân hàng ở TP Vinh được xác định dương tính nCoV, song chưa rõ nguồn lây. Chiều nay nhà chức trách ghi nhận thêm hai ca bệnh, đều trú tại TP Vinh và liên quan đến nam nhân viên ngân hàng này.

Quân đội phun khử khuẩn tại TP Vinh. Ảnh: Nguyễn Hải

Quân đội phun khử khuẩn tại TP Vinh. Ảnh: Nguyễn Hải.

Những ngày qua, Quân khu 4 điều nhiều xe chuyên dụng phun khử trùng trên các tuyến đường ở TP Vinh.

Những biến chủng nCoV mới đã phát tán mầm bệnh nhanh hơn trước. Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình "Tiếp sức cho tâm dịch". Xem chi tiết tại đây.

 

 

Theo vnexpress.net
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 5/8: Có 3.301 ca mắc COVID-19, riêng Hà Nội 69 ca
Thời sự- Thái Bình - 18:45 05/08/2021
Bản tin dịch COVID-19 chiều 5/8 của Bộ Y tế cho biết có 3.301 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.244 ca, trong đó TP HCM là 3.866 ca, Hà Nội là 69 ca.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---