--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TP HCM: Tập trung khử khuẩn tại các điểm thi tốt nghiệp THPT

NGUYỄN THẠNH - 11:44 08/08/2020

Công tác khử khuẩn các điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đã được triển khai. Đây là một trong các biện pháp phòng chống Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn cho thí sinh tham gia kỳ thi năm nay

Sáng 8-8, cập nhật tình hình dịch Covid-19 tại TP HCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) cho hay tính từ đầu mùa dịch đến 7 giờ hôm nay số trường hợp mắc Covid-19 đã tăng lên thành 70 trường hợp. Ca mắc Covid-19 mới nhất vừa phát hiện tại TP là 1 bệnh nhân nam, quốc tịch Philippines (bệnh nhân 753), được cách ly ngay khi nhập cảnh.

BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC, cho biết thực hiện chỉ đạo của UBND TP theo công văn số 2935/UBND-VX ngày 5-8 về công tác y tế chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, một số địa phương đã bắt đầu thực hiện.

TP HCM: Tập trung khử khuẩn tại các điểm thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Công tác khử khuẩn chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TP HCM

Mới nhất là tại quận 10, công tác khử khuẩn các điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đã được triển khai, Trung tâm y tế quận 10 đã hỗ trợ thực hiện khử khuẩn toàn bộ 5 điểm thi trên địa bàn quận trước ngày thi. Những điểm thi đã được khử khuẩn gồm: trường Nguyễn An Ninh, trường Hoàng Văn Thụ, trường Nguyễn Khuyến, trường Diên Hồng, trường Nguyễn Du. Đây là một trong các biện pháp phòng chống Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn cho thí sinh tham gia kỳ thi năm nay.

BS Dũng cho biết thêm hiện TP tiếp tục thực hiện điều tra, truy vết, khoanh vùng, dập dịch các trường hợp nhiễm Covid-19. Tăng cường hoạt động giám sát Covid-19 tại cộng đồng, tại các cơ sở khám chữa bệnh. Thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định. Giám sát người đã thực hiện cách ly ở các tỉnh thành khác về cư trú tại TP.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Biểu tình tiếp diễn căng thẳng ở Myanmar
Thời sự- Tuấn Trần - 21:30 27/02/2021
Hãng tin Reuters dẫn lời truyền thông Myanmar cho biết, một phụ nữ nghi bị bắn chết tại thành phố Monwya, trrong khi hàng chục người tham gia biểu tình trên khắp đất nước Myanmar bị cơ quan an ninh bắt giữ trong ngày 27/2.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO