--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TP.HCM phát hiện một người nghi nhiễm SARS-CoV-2

PV - 21:46 26/05/2021

Người này làm việc tại Phú Nhuận, địa chỉ ở huyện Hóc Môn, đi khám do có triệu chứng đau họng, sốt, mất khứu giác.

Tối 26/5, Sở Y tế TP.HCM cho biết ca nghi nhiễm này là bà N.T.K.C., 38 tuổi, ngụ tại Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn. Người là nhân viên của một công ty vận tải trên đường Đặng Văn Ngữ.

Trước đó, ngày 26/5, bà C. đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định khám vì đau họng, sốt và mất khứu giác. Do có triệu chứng nghi ngờ, người này được đưa vào khu sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả cho thấy nữ bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay lập tức, bà C. được cách ly và chuyển mẫu bệnh phẩm về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM làm xét nghiệm khẳng định.

Trong thời gian chờ kết quả khẳng định, HCDC đề nghị Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn khởi động đội đáp ứng nhanh, phong tỏa khu vực sinh sống và chỉ định lấy mẫu xét nghiệm những người tiếp xúc ca nghi nhiễm.

Những hộ dân sống gần nhà ca nghi nhiễm được lấy mẫu xét nghiệm đơn. Các hộ dân còn lại trong khu phong tỏa lấy mẫu xét nghiệm gộp.

TP.HCM phat hien them ca nghi nhiem SARS-CoV-2 anh 1

Nhân viên y tế kiểm tra khu vực bệnh nhân Covid-19 sinh sống. Ảnh: Hoàng Giám.

Như vậy, đây là trường hợp thứ 4 tại TP.HCM được phát hiện dương tính nCoV tại cơ sở y tế và được cách ly ngay.

Từ ngày 18/5 đến nay, TP.HCM phát hiện 7 bệnh nhân mắc Covid-19. Hai người đầu tiên được ghi nhận ngày 18/5 là anh N.Q.N. (35 tuổi, sống tại Chung cư Sunview Town, TP Thủ Đức) và chị Đ.T.T.M. (34 tuổi, ở phường Tân Kiểng, quận 7).

Hai bệnh nhân là nhân viên kiểm toán của Công ty Deloitte, có địa chỉ ở phường 6, quận 3. Qua điều tra dịch tễ, các chuyên gia nhận định với lịch trình dày đặc tại Hải Phòng, chị M. có khả năng là nguồn lây F0 cho bệnh nhân ở TP Thủ Đức.

Chùm ca bệnh thứ 2 gồm 5 bệnh nhân. Ca mắc được phát hiện ngày 20/5 là bà Đ.T.T. (58 tuổi), chủ quán bánh canh O Thanh tại hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3. Tiếp sau đó, các bệnh nhân khác lần lượt được phát hiện dương tính là 3 người con gái và cháu ngoại của bà T.

Ca nghi nhiễm là giáo viên hưu trí tại quận Gò Vấp có xét nghiệm dương tính yếu vào chiều tối 20/5. Sau đó, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM xét nghiệm lại và có kết quả âm tính. Bệnh nhân được xem như ca nghi nhiễm. Các trường hợp liên quan đã được cách ly và xử lý như ca dương tính khẳng định.

 
  • BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư kéo dài thời gian cách ly đến 9/6
    Thời sự- Hà Minh - 18:32 26/05/2021
    Ngày 26/5, Bộ Y tế đã ra quyết định về việc kết thúc thời gian cách ly Y tế phòng, chống dịch COVID – 19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung. Tuy nhiên để tránh lây lan dịch từ cộng đồng vào bệnh viện, Giám đốc Bệnh viện quyết định thực hiện áp dụng biện pháp cách ly Y tế để đảm bảo công tác điều trị, chăm sóc, phòng, chống dịch bệnh COVID – 19 tại đây.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cảnh báo chiêu lừa giả mạo website của Bộ Công an để chiếm đoạt tiền
Pháp luật- Thụy Bình - 09:02 20/05/2022
Ngày 19/5, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TPHCM) đưa ra cảnh báo về việc giả mạo website của Bộ Công an nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---