Toyota đã cho chạy thử nghiệm HiLux chạy điện bản thương mại

Sau khi trình làng nguyên mẫu vào cuối năm 2022, hãng xe Nhật Bản cho biết Toyota Hilux chạy điện sẽ đi vào sản xuất vào khoảng gần cuối năm 2025, phó chủ tịch điều hành của Toyota Motor Asia cho biết trong một phỏng vấn với Reuters.
Lo dien Toyota HiLux chay dien ban thuong mai se ban ra vao 2025

Mẫu xe bán tải chạy điện HiLux 2025 đã được Toyota cho chạy thử nghiệm trong các điều kiện khác nhau để đánh giá hiệu suất, trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt ở Thái Lan vào cuối năm 2025.

Lo dien Toyota HiLux chay dien ban thuong mai se ban ra vao 2025-Hinh-2
Mẫu xe bán tải Toyota HiLux chạy điện này sẽ được lắp ráp tại Thái Lan, nơi xe bán tải chiếm hơn 50% tổng doanh số bán hàng, nhưng hãng cũng đang xem xét để xuất khẩu Hilux chạy điện sang các thị trường khác.
Lo dien Toyota HiLux chay dien ban thuong mai se ban ra vao 2025-Hinh-3

Thông số kỹ thuật của Toyota Hilux 2025 thuần điện chưa được tiết lộ nhưng nhà sản xuất ôtô Nhật Bản trước đó cho biết phạm vi hoạt động chả xe là “khoảng 200 km” mà không nêu rõ chu kỳ thử nghiệm. Nguyên mẫu xe có bộ pin được đặt dưới sàn xe, hệ dẫn động 4x2, thiết lập cabin đơn kết hợp cùng thùng xe có kích thước khá lớn.

Lo dien Toyota HiLux chay dien ban thuong mai se ban ra vao 2025-Hinh-4

Phó chủ tịch điều hành của Toyota Motor Asia, Pras Ganesh, nói với Reuters rằng trọng lượng là một mối lo ngại: "Phạm vi hoạt động càng lớn thì tôi càng phải lắp nhiều pin hơn, đồng nghĩa với việc trọng lượng của xe cũng trở nên nặng hơn đáng kể, đồng nghĩa với việc tải trọng chở hàng tối đa có thể giảm đi nhiều."

Lo dien Toyota HiLux chay dien ban thuong mai se ban ra vao 2025-Hinh-5

Theo Motor1, phạm vi vận hành 200 km là ít hơn mức lý tưởng, nhất là trên một mẫu xe bán tải chạy điện thường chở hàng nặng. Giới chuyên môn của Motor1 hy vọng rằng các kỹ sư của Toyota sẽ tìm ra sự cân bằng hợp lý giữa kích thước pin, phạm vi hoạt động cũng như tải trọng chở hàng dành cho Hilux thuần điện.

Lo dien Toyota HiLux chay dien ban thuong mai se ban ra vao 2025-Hinh-6

Toyota đã quyết định thực hiện điện khí hoá cho Hilux mặc dù mẫu bán tải này đã ra đời được gần một thập kỷ, điều này có nghĩa là thế hệ hiện hành sẽ chỉ tồn tại thêm vài năm nữa. Ngoài ra, sự thay thế này có thể là một sự làm mới mạnh mẽ chứ không chỉ dừng lại là thế hệ tiếp theo như thông lệ.

Lo dien Toyota HiLux chay dien ban thuong mai se ban ra vao 2025-Hinh-7
Toyota Hilux thuần điện không phải là mẫu bán tải điện duy nhất của Toyota. Trước đó, nhà sản xuất ôtô Nhật Bản đã gợi ý về một phiên bản chạy điện của Tacoma và thậm chí còn tung ra một mẫu concept vào cuối năm 2021. Sau đó, Toyota đã thông qua Triển lãm ô tô Tokyo 2023 để giới thiệu mẫu concept EPU, một chiếc bán tải điện nhỏ gọn.
Lo dien Toyota HiLux chay dien ban thuong mai se ban ra vao 2025-Hinh-8
Toyota có kế hoạch bổ sung thêm nhiều mẫu xe điện trong những năm tới, mặc dù hãng sẽ tiếp tục cung cấp các loại xe có động cơ đốt trong và đặc biệt là xe hybrid. Doanh số bán xe hybrid cuả Toyota đã tăng vọt trong năm qua, giúp hãng đạt doanh số kỷ lục.

Video: Vén màn Toyota Hilux Revo BEV 2025 chạy điện hoàn toàn mới.

Theo Đời sống
Loạt nâng cấp ấn tượng trên Porsche 911 Hybrid 2025

Loạt nâng cấp ấn tượng trên Porsche 911 Hybrid 2025

Porsche lần đầu giới thiệu công nghệ hybrid cho mẫu xe thể thao trứ danh của hãng. Hệ thống hybrid trên Porsche 911 mang tên T-Hybrid, viết tắt của Turbo Hybrid, khác biệt so với E-Hybrid trên Cayenne và Panamera.
back to top