Top động vật quý hiếm ở Việt Nam: Có loài đã tuyệt chủng!

Việt Nam được biết đến là quốc gia sở hữu không ít những loài động vật quý hiếm ngoài thiên nhiên. Nhưng đến hiện tại nhiều loài đã tuyệt chủng trong tiếc nuối.
Top dong vat hiem hon kim cuong o Viet Nam: Co loai da tuyet chung!
1. Lợn vòi: Lợn vòi có thân hình mập mạp và phần mũi cùng môi trên kéo dài thành một chiếc vòi ngắn. Trước đây loài động vật quý hiếm này thường được bắt gặp ở Tây Nguyên.
Top dong vat hiem hon kim cuong o Viet Nam: Co loai da tuyet chung!-Hinh-2
2. Tê giác 1 sừng: Cuối năm 2011, Quỹ Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới (WWF) và Tổ chức Bảo tồn Tê giác Thế giới (IRF) đã đưa ra tuyên bố: Loài tê giác một sừng chính thức tuyệt chủng ở Việt Nam. Sự ra đi của loài động vật quý hiếm hơn kim cương này là một mất mát vô cùng to lớn đối với thiên nhiên Việt Nam.
Top dong vat hiem hon kim cuong o Viet Nam: Co loai da tuyet chung!-Hinh-3
3. Tê giác hai sừng (còn gọi là tê giác Sumatra) rất dễ phân biệt với người họ hàng một sừng bởi thân hình đầy lông lá và hai chiếc sừng nhỏ trên đầu mũi. Loài tê giác này từng sinh sống tại các khu rừng ở tỉnh Khánh Hòa.
Top dong vat hiem hon kim cuong o Viet Nam: Co loai da tuyet chung!-Hinh-4
4. Cầy rái cá là một loài động vật độc đáo vì thuộc họ cầy nhưng lại sống gần nước như rái cá. Loài này từng được bắt gặp tại hồ Ba Bể (Bắc Kạn) nhưng trong nhiều năm qua đã không còn thấy xuất hiện.
Top dong vat hiem hon kim cuong o Viet Nam: Co loai da tuyet chung!-Hinh-5
5. Hươu sao: Là một con vật khá quen thuộc, có thể được bắt gặp trong các sở thú và trang trại ở Việt Nam, nhưng hươu sao được coi là đã tuyệt chủng ngoài môi trường tự nhiên. Con vật hiền lành này trước đây sinh sống tại rất nhiều địa phương từ Bắc vào Nam.
Top dong vat hiem hon kim cuong o Viet Nam: Co loai da tuyet chung!-Hinh-6
6. Bò xám: Bò xám là loài động vật đầy kiêu hãnh của núi rừng Tây Nguyên. Tiếc thay, nạn săn bắn và chặt phá rừng đã nhanh chóng đẩy loài này đến chỗ diệt vong.
Top dong vat hiem hon kim cuong o Viet Nam: Co loai da tuyet chung!-Hinh-7
7. Cá chình Nhật: Từng phát hiện tại Hà Nội (khu vực sông Hồng chảy qua Thanh Trì), cá chình Nhật được biết đến là loài cá nổi tiếng vì thịt ngon.
Top dong vat hiem hon kim cuong o Viet Nam: Co loai da tuyet chung!-Hinh-8
8. Cá chép gốc: Loài cá có thịt rất ngon này chỉ sống ở sông Kỳ Cùng của tỉnh Lạng Sơn. Việc đánh bắt quá mức là nguyên nhân diệt chủng loài này.

Mời quý độc giả xem thêm video: Loài thú quý hiếm bỗng tái xuất ở Việt Nam sau 30 năm mất tích.

Theo Đời sống
back to top