Top 10 tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới

Phần lớn các tỷ phú thành công nhất, giàu có nhất hiện nay đều phải mất hàng chục năm tích luỹ, nhưng có không ít người đã gặt hái được thành công khi tuổi đời còn rất trẻ.

Dưới đây là danh sách những tỷ phú trẻ nhất thế giới, hầu hết họ đều có tuổi đời dưới 30, với hơn nửa là tự thân, đến từ Mỹ và Brazil.

1. Gary Wang (Mỹ) - 5,9 tỷ USD

wang.jpg

Tuổi: 28

Nguồn tài sản: Tiền kỹ thuật số

Anh là gương mặt tỷ phú tự thân dưới 30 tuổi mới của năm nay. Gary Wang là đồng sáng lập và giám đốc công nghệ của sàn giao dịch tiền kỹ thuật số FTX có trụ sở tại Bahamas. Gary là kỹ sư phần mềm tại Google trước khi thành lập Alameda và FTX. Anh tốt nghiệp MIT với bằng Toán học và Khoa học Máy tính.

2. Gustav Magnar Witzoe (Na Uy) - 4,5 tỷ USD

gustav-magnar-witzoe.jpg

Tuổi: 28

Nguồn tài sản: Thủy sản

Witzoe sở hữu gần một nửa SalMar ASA, nhà sản xuất cá hồi Na Uy mà cha anh sáng lập năm 1991. Tài sản của Witzoe tăng thêm khoảng 100 triệu USD trong năm qua. Cổ phần của Witzoe trong công ty là do cha anh tặng năm 2013.

3. Kevin David Lehmann (Đức) - 2,4 tỷ USD

kevin-david-lehmann.gif

Tuổi: 19

Nguồn tài sản: Kinh doanh dược phẩm

Kevin David Lehmann thừa kế 50% cổ phần của cha là Guenther Lehmann trong chuỗi cửa hàng thuốc drogerie markt của Đức. Tháng 9/2020, khi tròn 18 tuổi, Kevin chính thức nắm quyền sở hữu số cổ phần này, giúp anh bước vào danh sách tỷ phú thế giới.

4. Ryan Breslow (Mỹ) - 2 tỷ USD

ryan-breslow.jpg

Tuổi: 27

Nguồn tài sản: Thương mại điện tử

Anh là nhà sáng lập nền tảng thương mại điện tử Bolt. Tổng cộng, anh đã huy động được 1 tỷ USD từ các nhà đầu tư mạo hiểm, 873 triệu USD trong số đó là từ General Atlantic, BlackRock, WestCap và H.I.G.

5. Alexandra Andresen (Na Uy) - 1,3 tỷ USD

alexandra-andresen.jpg

Tuổi: 25

Nguồn tài sản: Công ty đầu tư

Hai chị em nhà Andresen mỗi người được thừa kế 42% cổ phần của Ferd, một công ty đầu tư có trụ sở tại Bærum (Na Uy). Cả hai bước vào danh sách tỷ phú vào năm 2016. Ferd điều hành các quỹ đầu cơ, là một nhà đầu tư tích cực trên thị trường chứng khoán Bắc Âu và có các khoản đầu tư cổ phần tư nhân.

6. Pedro Franceschi (Brazil ) - 1,5 tỷ USD

Tuổi: 25

Nguồn tài sản: Fintech

Pedro Franceschi và Henrique Dubugras thành lập fintech mới - Brex năm 2017. Hai năm sau, Brex đã huy động được 213 triệu USD và được định giá 1,1 tỷ USD.

Năm 2021, công ty cho biết doanh thu đã tăng hơn gấp đôi, và theo ước tính của PitchBook là khoảng 320 triệu USD. Đầu năm nay, Brex được rót thêm 300 triệu USD. Hiện Pedro Franceschi và Henrique Dubugras là đồng CEO, mỗi người nắm giữ 14% cổ phần.

7. Wang Zelong (Trung Quốc) - 1,5 tỷ USD

wang-zelong.jpg

Tuổi: 25

Nguồn tài sản: Sản xuất hóa chất

Wang được thừa kế cổ phần trong CNNC Hua Yuan Titanium Dioxide, công ty niêm yết trên sàn chứng khoán Thâm Quyến. So với năm ngoái, tài sản của anh không đổi

8. Henrique Dubugras (Brazil) - 1,5 tỷ USD

henrique-dubugras.png

Tuổi: 26

Nguồn tài sản: Fintech

Henrique Dubugras là đồng sáng lập Pagar.me cùng Pedro Franceschi năm 2013. Anh hiện cũng là đồng CEO Brex. Mỗi người nắm giữ 14% cổ phần.

9. Austin Russell (Mỹ) - 1,6 tỷ USD

austin-russell.jpg

Tuổi: 27

Nguồn tài sản: Công nghệ ôtô

Austin Russell là tỷ phú tự thân. Năm 2021, anh bỏ học Stanford khi được tỷ phú công nghệ Peter Thiel trao học bổng trị giá 100.000 USD, để sáng lập Luminar Technologies, chuyên sản xuất các cảm biến dùng trong ôtô tự lái.

Tháng 12/2020, Luminar Technologies được niêm yết lên sàn thông qua sáp nhập với SPAC, giúp anh trở thành tỷ phú sau một đêm. Russell hiện sở hữu khoảng 1/3 công ty. So với cách đây một năm, tài sản của anh giảm khoảng 800 triệu USD.

10. Katharina Andresen (Na Uy) - 1,3 tỷ USD

katharina-andresen.jpg

Tuổi: 26

Nguồn tài sản: Công ty đầu tư

Katharina Andresen sinh năm 1995. Cô chuộng hàng hiệu và học đại học tại Amsterdam University College.

Theo Đời sống
back to top