--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tổng thống Trump sẽ gặp lãnh đạo Kim Jong Un ở biên giới liên Triều

HƯƠNG LY - 12:02 30/06/2019

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un khi ông tới biên giới liên Triều cùng với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In vào ngày 30/6.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In sáng 30/6 nói rằng tổng thống Mỹ sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ở Khu vực phi quân sự (DMZ) tại biên giới liên Triều, theo AFP.

Tổng thống Donald Trump nói rằng ông mong đợi cuộc gặp với ông Kim.

"Chúng tôi sẽ đến đường biên giới ở DMZ và tôi sẽ gặp Chủ tịch Kim. Tôi rất mong đợi", ông nói với các phóng viên ở Seoul trong cuộc họp báo chung với ông Moon. "Chúng tôi đã phát triển một mối quan hệ rất tốt".

Tổng thống Trump sáng 30/6 có cuộc gặp với nhóm các doanh nhân Hàn Quốc được tổ chức ở khách sạn Hyatt, thủ đô Seoul. Ông Trump cho biết tổng thống Hàn Quốc đến DMZ. Trước đó, vì lý do an ninh, Nhà Xanh vẫn giữ bí mật việc ông Moon có tới biên giới liên Triều hay không.

Với đề xuất gặp mặt và "bắt tay" nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại DMZ, Tổng thống Trump nói: "Tôi hiểu họ rất muốn gặp mặt, và tôi rất muốn nói xin chào".

Tong thong Trump se gap lanh dao Kim Jong Un o bien gioi lien Trieu hinh anh 1
Tổng thống Trump trong cuộc gặp với Tổng thống Moon tại Nhà Xanh sáng 30/6. Ảnh: AP.

Giới quan sát đánh giá việc ông Trump mong muốn tiếp tục đối thoại với ông Kim Jong Un sẽ tạo ra động lực cần thiết để thúc đẩy đàm phán hạt nhân vốn lâm vào bế tắc.

Trước đó vào sáng sớm ngày 30/6, tổng thống Mỹ viết lên Twitter: "Hôm nay tôi sẽ đến thăm và nói chuyện với binh lính Mỹ, và cũng sẽ tới khu DMZ (điều này đã được lên kế hoạch từ lâu rồi".

Trong chuyến thăm trước đó tới Hàn Quốc vào tháng 11/2017, ông Trump đã thúc giục Tổng thống Moon thực hiện chuyến đi tới DMZ. Tuy nhiên kế hoạch bị hủy do thời tiết xấu.


 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bệnh nhân số 17 nên trung thực tự hỏi vì sao mình bị “ném đá tập thể”?
Trò chuyện- Mai Loan - 11:29 25/09/2020
(khoahocdoisong.vn) - Theo TS Nguyễn Văn Đáng, nhà nghiên cứu Quản trị công và Chính sách, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, việc bệnh nhân số 17 bị nhiều người chỉ trích là bởi sự không trung thực, thiếu trách nhiệm dẫn đến sự lây lan Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO