--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tổng giám đốc WHO bị dọa giết, xúc phạm sắc tộc

MINH HẠNH - 11:31 09/04/2020

TPO - Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới - Tedros Adhanom Ghebreyesus - cho biết ông đã phải đối mặt với những lời dọa giết và xúc phạm sắc tộc khi bị nhận xét về cách WHO đối phó với đại dịch COVID-19.

“Tôi có thể nói với các bạn rằng tôi đã bị công kích cá nhân suốt hơn 3 tháng. Họ xúc phạm tôi, phân biệt chủng tộc, thậm chí chửi bới, và dọa giết. Tôi không quan tâm”, ông Tedros nói với báo giới trong cuộc họp ngày 8/4.

Tổng giám đốc WHO kêu gọi công dân toàn cầu hãy “tách biệt dịch bệnh COVID-19 với các vấn đề chính trị”, và “ngưng lãng phí thời gian vào việc xúc phạm lẫn nhau”.

“Đó là những gì chúng tôi muốn. Chúng tôi không quan tâm đến các cáo buộc nhằm vào cá nhân. Chúng tôi quan tâm đến việc các bạn đang lãng phí từng phút một, trong lúc nhẽ ra phải đoàn kết chống lại virus”, ông Tedros nói.

Khi được yêu cầu bình luận về tuyên bố trước đó của Tổng thống Donald Trump, rằng WHO đang “thiên vị Trung Quốc”, ông Tedros khẳng định: “WHO quan tâm đến mọi quốc gia, bất kể chủng tộc và điều kiện kinh tế”.

“Với chúng tôi, nước lớn và nước nhỏ đều như nhau. Các nước phía Bắc cũng như phía Nam, phía Đông chẳng khác gì phía Tây”, Tổng giám đốc WHO nhấn mạnh. Đồng thời kêu gọi giới truyền thông không nên thổi bùng ngọn lửa bất hòa.

WHO trước đó từng bị chỉ trích vì tin tưởng vào số liệu thống kê của Trung Quốc, và đợi quá lâu mới quyết định tuyên bố COVID-19 là đại dịch.

Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 1,5 triệu cư dân toàn cầu đã được xác nhận mắc COVID-19, với gần 90.000 ca tử vong.

Tổng giám đốc WHO bị dọa giết, xúc phạm sắc tộc - ảnh 1 

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng yêu cầu thảo luận 'vì sao giá thịt lợn vẫn cao'
Thời sự- Hoài Thu - 12:39 02/06/2020
Trong 2 vấn đề Thủ tướng yêu cầu thảo luận thêm, ông đề nghị làm rõ việc giá thịt lợn vẫn ở mức cao mặc dù Chính phủ đã đưa ra nhiều biện pháp.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO