--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tôi đến với Báo KH&ĐS bằng chữ “Duyên”

TRẦN THỊ NGUYỆT ÁNH - 08:44 30/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Sau khi nghỉ hưu, tôi được giao nhiệm vụ mới, đó là sinh hoạt chuyên đề sức khỏe - đời sống cho các cụ già hằng tháng.

Từ đó, tôi bắt đầu suy nghĩ những chuyên đề liên quan đến bệnh của người cao tuổi thường gặp như huyết áp, tim mạch, tiểu đường, xương khớp....Để đảm bảo một năm 12 chuyên đề, tôi phải liên hệ mời các bác sĩ giỏi có kinh nghiệm thực tế để tư vấn sức khỏe cho các cụ. Với yêu cầu đó, tôi bắt đầu tìm đọc sách báo, các tập san nói về sức khỏe, về bệnh tật của người cao tuổi, về dinh dưỡng, về những cây thuốc, bài thuốc....

Cô Trần Thị Nguyệt Ánh (đứng thứ 3, từ trái sang) đồng hành cùng Báo Khoa học & Đời sống xây dựng cầu Lê Văn Điều tại Trà Vinh.

Rồi cơ duyên đến, tôi gặp nhà báo Bùi Hương- Trưởng Cơ quan thường trú Báo KH&ĐS tại TPHCM. Cùng nhau làm các chương trình “Vui khỏe mỗi ngày”, tặng quà cho các hộ khó khăn vui Tết, rồi vận động xây dựng cầu... và cũng qua  nhà báo Bùi Hương,  tôi tiếp cận được những trang báo đầy ý nghĩa, với nhiều bài, nhiều nội dung vô cùng phong phú, chất lượng, gần gũi, thiết thực không chỉ  với công việc tôi đang làm mà còn thiết thực cả trong cuộc sống hằng ngày của bản thân tôi, của cộng đồng xã hội nói chung. Tôi rất thích những trang như: Cánh cửa tri thức; Khoa học thường thức; Dinh dưỡng sức khỏe; Y học và đời sống ....Nhìn chung 20 trang báo đều cung cấp được những kiến thức rất cần cho cuộc sống, tờ báo hay với nhiều chuyên mục đi vào lòng người. Mà thật lòng, tôi muốn lưu giữ nó để làm tư liệu cho riêng mình, cho gia đình nhất là những lĩnh vực liên quan đến chăm sóc sức khỏe... Vì vậy, tôi rất mong Quý Báo tiếp tục duy trì và phát huy nhiều hơn nữa các chuyên mục đã có với nhiều bài hay, thiết thực, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của độc giả. Nếu được, xin thông tin nhiều hơn những phát minh, những y văn mới của thế giới đối với y học.

Nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Báo KH&ĐS, tôi xin chân thành cám ơn Báo đã làm nên những trang báo hay, tốt. Chúc Ban biên tập, phóng viên và toàn thể CBCNV luôn dồi dào sức khỏe, “Bút sắc –Tâm sáng”, để có nhiều bài viết,  thiên phóng sự trung thực, hay và thiết thực phục vụ bạn đọc. Chúc Quý Báo luôn vững vàng phát triển.

           


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
20 triệu người sẽ nhận 61.500 tỷ đồng hỗ trợ như thế nào?
Thời sự- Hoài Thu - 14:57 02/04/2020
(khoahocdoisong.vn) - Chính quyền cơ sở, doanh nghiệp lập danh sách người cần được hỗ trợ, rồi cơ quan chức năng rà soát và người đứng đầu địa phương xác nhận trước khi người dân nhận tiền.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO