--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tòa án Tối cao Mỹ 'bật đèn xanh' điều tra hoạt động kinh doanh của Tập đoàn Trump

ĐẶNG HUYỀN - ĐẠI THẮNG - 14:40 23/02/2021

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, ngày 22/2, Tòa án Tối cao Mỹ ra phán quyết cho phép giao nộp hồ sơ thuế của cựu Tổng thống Donald Trump cho các công tố viên của Văn phòng Công tố quận Manhattan, thành phố New York.

Chú thích ảnh
Trụ sở Tòa án Tối cao Mỹ ở thủ đô Washington D.C. Ảnh: WP

Quyết định trên cũng đồng nghĩa yêu cầu công ty kiểm toán lâu năm của ông Trump - Mazars USA - tuân thủ trát của tòa để chuyển cho bồi thẩm đoàn các tài liệu trên. Theo phán quyết, các công tố viên sẽ có được bản khai thuế trong 8 năm của cựu Tổng thống Trump nhằm phục vụ cuộc điều tra về tài chính của ông.

Trước đó, Văn phòng Công tố quận Manhattan đã gửi trát cho Ủy ban Thuế New York, đề nghị cung cấp hồ sơ thuế để phục vụ cuộc điều tra đối với tập đoàn gia đình của ông Trump. Cuộc điều tra của công tố viên New York Cyrus Vance  là cuộc điều tra hình sự duy nhất được công bố nhằm vào hoạt động kinh doanh bất động sản của Tập đoàn Trump. Tuy nhiên, khi ông Trump còn đương chức, các luật sư của ông nhiều lần lập luận rằng ông có quyền miễn trừ và theo hiến pháp, công tố viên phải chờ đến khi ông Trump mãn nhiệm nếu muốn tiếp cận các tài liệu đó.

Trong diễn biến khác cùng ngày, cựu Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) Michael Steele cho rằng những thành viên theo quan điểm bảo thủ trong đảng Cộng hòa muốn rời đảng khi không có sự hiện diện của cựu Tổng thống Trump.

Phát biểu trên chương trình "Morning Joe" của kênh MSNBC, ông Steele trích dẫn kết quả cuộc thăm dò mới của Đại học Suffolk-USA Today cho thấy có tới 46% thành viên đảng Cộng hòa được hỏi sẽ từ bỏ đảng và tham gia vào đảng của ông Trump nếu vị cựu tổng thống này quyết định thành lập đảng mới. Chỉ 27% số người được hỏi cho biết sẽ ở lại đảng Cộng hòa, trong khi những người còn lại không có câu trả lời.

Theo ông Steele, với kết quả cuộc thăm dò trên, rõ ràng nhiều thành viên của đảng Cộng hòa vẫn dành sự ủng hộ cho ông Trump và rằng những lời hùng biện cùng hệ tư tưởng của cựu Tổng thống Trump đã trở thành "nền tảng bên trong đảng Cộng hòa".

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
'Tôi hy vọng Bí thư Vĩnh Phúc cẩn thận'
Thời sự- Hoài Thu - Sơn Hà - 20:52 02/03/2021
Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ, trường hợp con gái Bí thư Vĩnh Phúc được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở KH&ĐT nằm trong tổng thể chương trình bổ nhiệm chung, không phải cá biệt.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chuỗi siêu thị Big C đổi tên thương hiệu
  Kinh tế- Lan Anh - 18:05 02/03/2021
  Từ ngày 1/3, các siêu thị Big C An Phú, Thảo Điền và Âu Cơ chính thức đổi tên thành Tops Market. Đại diện chuỗi bán lẻ cho biết đây là chiến lược tái định vị thương hiệu của họ.
 • Nhồi máu cơ tim vì chủ quan với hoa mắt, chóng mặt
  Khỏe- N.Hà (ghi) - 18:00 02/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nhồi máu cơ tim thường có biểu hiện là đau thắt ngực. Nhưng không phải bệnh nhân nhồi máu cơ tim nào cũng xuất hiện những cơn đau ngực, nhiều người có các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, khó thở, đau đầu, ra mồ hôi, tê lạnh chân tay…
 • Tứ khí và ngũ vị trong dùng thuốc
  Khỏe- TTND.BS cao cấp Nguyễn Xuân Hướng - 16:00 02/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tứ khí là những tính chất khác nhau của dược liệu như hàn, nhiệt, ôn, lương nhưng đối với bệnh tật thì chỉ có chứng hàn và chứng nhiệt. Những vị thuốc khi muốn điều trị được chứng hàn, thì vị thuốc đó phải có đầy đủ tính ôn và tính nhiệt. Bởi vì trong cách gọi có khi gọi là hàn có nghĩa là lạnh, nhưng tính dược lương lại là mát, giữa mát và lạnh tuy mức độ có khác nhau, cho nên khi dùng thuốc cũng phải tùy theo mức độ của bệnh tật mà dùng.
 • Sắp bỏ yêu cầu chứng chỉ tin học, ngoại ngữ với công chức
  Giáo dục- Hoàng Thuỳ - 15:42 02/03/2021
  Thay vì quy định công chức, viên chức phải có chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, Bộ Nội vụ đang xây dựng thông tư theo hướng chỉ yêu cầu trình độ đáp ứng được công việc.
 • Đồng Tháp: Phát hiện 2 ca nghi mắc Covid-19
  Thời sự- Nguyễn Hành - 15:19 02/03/2021
  Ngày 2/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho biết, 2 trường hợp F1 của BN 2424 (2 tài xế xe ôm) đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Ngoài ra, phát hiện 2 trường hợp nghi mắc Covid-19.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO