Tiêm sót văcxin cho người nguy cơ, chủ tịch quận chịu trách nhiệm

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký công văn về việc rà soát, tăng cường tiêm văcxin cho các trường hợp nguy cơ mắc COVID-19.

Các báo cáo cho thấy, người bệnh COVID-19 ở Hà Nội phần lớn là các trường hợp nhẹ và không triệu chứng, tuy nhiên người tử vong chủ yếu là người cao tuổi có bệnh lý nền, thuộc nhóm nguy cơ và chưa tiêm văcxin phòng COVID-19.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu các đơn vị khẩn trương chỉ đạo các lực lượng tiếp tục rà soát, tuyên truyền, vận động và tổ chức tiêm văcxin phòng COVID-19 cho người thuộc nhóm nguy cơ, hộ gia đình có người thuộc nhóm nguy cơ, các trường hợp trong độ tuổi nhưng chưa được tiêm chủng hoặc tiêm chưa đủ liều, người từ chối tiêm.

Tiếp tục rà soát kỹ người trên 50 tuổi, người có bệnh lý nền, người có nguy cơ cao không thể đến các điểm tiêm chủng để tổ chức tiêm tại nhà, đảm bảo không bỏ sót người thuộc nhóm nguy cơ theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

UBND TP Hà Nội giao rõ trách nhiệm cho Sở Y tế về việc đảm bảo đủ cơ số thuốc, văcxin tiêm chủng phòng COVID-19; chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện tiêm văcxin phòng COVID-19 cho các trường hợp trên; hướng dẫn, phối hợp với các địa phương để triển khai thực hiện đảm bảo an toàn trong công tác tiêm chủng.

Chủ tịch UBND huyện, thị xã chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND TP nếu bỏ sót các trường hợp nguy cơ và kết quả tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn quản lý.

Hiện tỉ lệ bao phủ văcxin đủ 2 mũi của Hà Nội với người trên 12 tuổi đã đạt trên 99,5%, tiêm bao phủ mũi 3 đạt gần 55%.

Theo Đời sống
Fucoidan điều trị ung thư?

Fucoidan điều trị ung thư?

Nhiều người bán hàng thần thánh hóa Fucoidan, biến chúng thành thần dược chữa bệnh ung thư. Khi người bệnh ung thư cố bám víu vào Fucoidan dẫn đến điều trị muộn, bệnh đã chuyển nặng.
Viêm khớp dạng thấp vào mùa: Lại “ma trận” thực phẩm chức năng

Viêm khớp dạng thấp vào mùa: Lại “ma trận” thực phẩm chức năng

Viêm khớp dạng thấp hay còn gọi là viêm đa khớp dạng thấp, là một bệnh lý mạn tính, bệnh thường xuất hiện và tái phát nhiều hơn vào mùa lạnh.Trên thị trường nhiều sản phẩm TPCN giới thiệu công dụng tốt cho xương khớp, khiến người bệnh như rơi vào “ma trận”, hoang mang về chất lượng của sản phẩm.
back to top