Tiêm kích tàng hình Nga được trang bị tên lửa chống radar mới
Thiên Đăng
Nga tung đoạn quảng cáo tiêm kích Su-57 cho thấy khoang chứa bên trong mang theo hai tên lửa chống bức xạ Kh-58, nhằm áp chế hệ thống phòng không đối phương.
Su-57 của Nga lần đầu tiên được trang bị tên lửa chống radar trong đoạn clip mới công bố cho thấy, máy bay chiến đấu tàng hình này mang theo hai tên lửa Kh‑58UShK bên trong khoang vũ khí phía trước. Ảnh: @OSINTWarfare.Màn trình diễn làm nổi bật sự tiến bộ của máy bay Su-57 trong thiết kế ít bị phát hiện, và phản ánh sự tập trung ngày càng tăng của Nga vào việc tích hợp vũ khí bên trong để cải thiện khả năng tránh radar trong các nhiệm vụ tấn công. Ảnh: @OSINTWarfare.
Cụ thể, Tập đoàn Hàng không Thống nhất (UAC), một bộ phận của tập đoàn Rostec, đã phát hành một video quảng cáo mới, trong đó máy bay Su-57 mang theo hai tên lửa chống bức xạ Kh-58UShK bên trong khoang vũ khí phía trước. Ảnh: @OSINTWarfare.Chiếc máy bay được xác định là đơn vị thử nghiệm T-50-9 với số đuôi 509. Ảnh: @OSINTWarfare.Phương tiện này được nhìn thấy đang thực hiện các động tác với cửa khoang mở, đánh dấu lần trình diễn đầu tiên việc máy bay phản lực này mang theo tên lửa chống bức xạ Kh-58UShK khi bay. Ảnh: @OSINTWarfare.
Được biết, tên lửa Kh‑58UShK được thiết kế để phá hủy các hệ thống radar của đối phương từ tầm xa. Ảnh: @OSINTWarfare.Ngoài ra, Kh‑58UShK cũng đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động trấn áp phòng không của đối phương (SEAD). Ảnh: @OSINTWarfare.Video cũng cho thấy hai tên lửa không đối không tầm ngắn R-74 được lắp bên ngoài, cung cấp cái nhìn thoáng qua về cách máy bay phản lực này cân bằng giữa khả năng tàng hình và tính linh hoạt trong hoạt động tấn công chiến đấu. Ảnh: @OSINTWarfare.
Các nhà quan sát cho rằng, loại cấu hình tích hợp này cho thấy, Su-57 có thể chuyển đổi giữa các loại nhiệm vụ, duy trì khả năng tàng hình trong các hoạt động tấn công, trong khi vẫn giữ lại tên lửa phòng thủ khi việc triệt tiêu radar là nhiệm vụ thứ yếu. Ảnh: @OSINTWarfare.Đoạn video mới này cũng nhấn mạnh ý định của Nga trong việc trình diễn khả năng tiên tiến của Su-57 trước các triển lãm quốc phòng toàn cầu sắp tới, nhằm thu hút người mua quốc tế, và củng cố vị thế là trung tâm trong chiến lược hiện đại hóa sức mạnh không quân thế hệ tiếp theo,bất chấp những thách thức về sản xuất và chuỗi cung ứng. Ảnh: @OSINTWarfare.
Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên thay đổi lựa chọn xe cá nhân khi chuyển sang sử dụng xe điện Porsche Taycan, sau khi rao bán chiếc SUV Range Rover Velar trước đó.
Theo truyền thông Iran, Tổng thống Masoud Pezeshkian tuyên bố Iran sẽ không đàm phán chừng nào Mỹ còn áp đặt lệnh phong tỏa đối với các cảng của nước này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân Melania cùng nhiều quan chức cấp cao khác đã được lực lượng an ninh hộ tống đến nơi an toàn khi vụ nổ súng xảy ra.
Mẫu điện thoại Motorola Razr 2026 vừa bị rò rỉ sau khi một nhà bán lẻ trực tuyến đăng tải danh sách sản phẩm, tiết lộ gần như toàn bộ chi tiết về thiết bị này.
Brabus - hãng độ ôtô Đức vốn nổi tiếng với những “quái vật” V8 mô-men xoắn khủng bất ngờ chuyển hướng sang xe máy điện với sản phẩm mới Urban E First Edition.
Theo chia sẻ từ nhiều khách hàng đã đặt cọc trong tháng 4/2026, quyết định này không đến từ cảm tính, mà từ những giá trị đã đủ rõ ngay từ giai đoạn tìm hiểu.
Nguyên nhân Palisade giảm tới 170 triệu đồng, có thể là phiên bản nâng cấp của Hyundai Palisade 2026 sắp ra mắt tại thị trường Việt Nam ngay trong năm nay.
Sự xuất hiện của chiếc SUV Mercedes-AMG G63 với cấu hình tám bánh và khoang cắm trại (camper) trên một chuyên trang mua bán ôtô cũ đã gây chú ý cộng đồng mê xe.