--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Thế giới đánh giá cao vai trò Việt Nam

11:25 27/02/2019

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng lên Twitter cảm ơn người dân Hà Nội. Còn Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng đánh giá cao về Việt Nam trong vai trò là nước tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Khi vừa đặt chân tới Hà Nội, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng lên Twitter gửi lời cảm ơn người dân Hà Nội, trong đó ông viết: "Tôi vừa đặt chân tới Việt Nam. Cảm ơn tất cả người dân về sự tiếp đón thịnh tình ở Hà Nội. Những đám đông lớn, thật nhiều tình cảm!"

Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng lên Twitter gửi lời cảm ơn tới người dân Hà Nội

Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng lên Twitter gửi lời cảm ơn tới người dân Hà Nội

Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga cũng dành tình cảm yêu mến khi nói tới Việt Nam trong vai trò là nơi diễn ra Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai này:

"Tôi tin rằng Hà Nội được chọn làm nơi tổ chức hội nghị bởi Việt Nam luôn thể hiện trách nhiệm trong chính sách đối ngoại của mình. Việt Nam là đất nước cởi mở hợp tác với tất cả quốc gia, luôn trân trọng quan hệ hữu nghị và không gây thù địch với bất cứ ai", Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm 24/2 cho biết trong cuộc phỏng vấn với báo chí, đề cập tới lý do hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai được tổ chức ở Việt Nam.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (Nguồn ảnh: Reuters)

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (Nguồn ảnh: Reuters)

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhấn mạnh nhiều quốc gia coi Việt Nam là địa điểm thích hợp để tổ chức các cuộc đàm phán chính trị, đồng thời ca ngợi sự mến khách của thủ đô.

"Tôi luôn thích ở lại Hà Nội", Ngoại trưởng Nga chia sẻ. Ông có chuyến thăm làm việc tại TP. Hồ Chí Minh trong hai ngày 24-25/2.

"Trung Quốc hy vọng Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ thành công", đây là tuyên bố của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng ngày 26/2.

Phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ, người phát ngôn Lục Khảng khẳng định tất cả các nước trên thế giới, gồm cả Trung Quốc, hy vọng rằng Triều Tiên và Mỹ sẽ tiếp tục kiến tạo những tiến triển chắc chắn về việc phi hạt nhân, hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên, trên cơ sở những kết quả mà hai bên đã đạt được.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng (Nguồn ảnh: TTXVN)

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng (Nguồn ảnh: TTXVN)

 

Trung Quốc đã thấy những thông tin liên quan rằng Chính phủ và nhân dân Việt Nam chuẩn bị kỹ lưỡng và hy vọng Hội nghị Thượng đỉnh sẽ đạt được kết quả tương ứng với sự chuẩn bị đó.

Ông Lục Khảng cũng tái khẳng định lập trường của Trung Quốc đối với vấn đề Bán đảo Triều Tiên nhằm đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa và đảm bảo hòa bình, ổn định trên bán đảo cũng như khu vực Đông Bắc Á.

 
 
 
Theo suckhoedoisong.vn (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO