--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thực hiện minh bạch hơn các thông tin trong Báo cáo tài chính Nhà nước

T.THỦY - 17:00 01/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung Thông tư số 133/2018/TT- BTC ngày 28/12/2018 hướng dẫn lập Báo cáo tài chính nhà nước (BCTCNN).

Các nội dung sửa đổi, bổ sung hướng đến gắn trách nhiệm cung cấp thông tin với giao quản lý các tài sản, nguồn lực của Nhà nước; giảm bớt các khâu trung gian… Đồng thời, đảm bảo tính khả thi trong quá trình triển khai thực hiện.

Các nội dung đề xuất sửa đổi, bổ sung Thông tư số 133/2018/TT-BTC lần này hướng đến gắn trách nhiệm cung cấp thông tin với trách nhiệm được giao quản lý các tài sản, nguồn lực của Nhà nước; giảm bớt các khâu trung gian trong cung cấp thông tin; tăng cường trách nhiệm giải trình của các bộ, cơ quan trung ương, sở, ban, ngành…; đồng thời, đảm bảo tính khả thi trong quá trình triển khai thực hiện BCTCNN.

  • Đề xuất sửa luật để ép hạ lãi suất tiền gửi là phi lý
    Kinh tế- Tuấn Thủy - 05:00 25/06/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Đề xuất Giải pháp Hạ dần lãi suất tiền gửi VND về mức 0%/năm của Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) đang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, cho rằng thiếu tính thực tiễn và không phù hợp với Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cẩn thận viêm não, màng não lây lan mùa hè
Khỏe- Thúy Nga - 07:00 21/05/2022
TPHCM có hai trẻ nhập viện do nhiễm não mô cầu, 1 tử vong, 1 phải cắt chi. Mùa hè là mùa của viêm não với nhiều loại vi khuẩn, virus gây bệnh và có thể gây tử vong trong 24 giờ...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---