Thu ngân sách sụt giảm mạnh do Covid-19

(khoahocdoisong.vn) - Theo Tổng cục Thuế (TCT), tổng thu ngân sách Nhà nước cho đến hết tháng 5/2020 ước đạt 502.606 tỷ đồng, giảm 1,9% so với cùng kỳ năm 2019.

Tính riêng thu nội địa, lũy kế 5 tháng mới đạt được 36,3% dự toán, thấp nhất trong nhiều năm qua cả về tiến độ và tốc độ. Đại diện của TCT cho biết, số thu ngân sách giảm mạnh trong tháng 4 và 5. Cụ thể, tháng 4 thu chỉ bằng 78,5% dự toán, thuế phí giảm 29,8% so với cùng kỳ; tháng 5 thu chỉ bằng 66,1%, thuế phí giảm 29,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Lý giải về việc sụt giảm mức thu, TCT cho rằng, do tác động của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là trong thời gian thực hiện giãn cách toàn xã hội và việc thực hiện chính sách gia hạn tiền thuế và tiền thuê đất.

Theo Đời sống
SVB sụp đổ: Chạy đua cứu các công ty khởi nghiệp khỏi 'tuyệt chủng'

SVB sụp đổ: Chạy đua cứu các công ty khởi nghiệp khỏi 'tuyệt chủng'

Các giám đốc điều hành công nghệ, nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng và những người sáng lập bao gồm cả Giám đốc điều hành của OpenAI là Sam Altman đã chạy đua vào cuối tuần này để giữ cho các công ty khởi nghiệp sống sót sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon (Silicon Valley Bank - SVB).
Top xe tay ga mẫu mới 2023 đáng mua nhất

Top xe tay ga mẫu mới 2023 đáng mua nhất

Trong khi dòng xe côn tay và xe số phổ thông có phần chững lại thì dòng xe tay ga đang phát triển bởi sự bứt phá về thiết kế. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp cho mẫu xe ga ngày càng chiếm được lợi thế trong mắt người tiêu dùng.
back to top