Thông tin mới nhất vụ học sinh bị đánh hội đồng ở Quảng Bình

UBKT Huyện ủy Lệ Thủy (Quảng Bình) vừa công bố kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Võ Huy Thuật - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng và bà Võ Thị Hòa - Phó Bí thư Chi bộ, Hiệu phó Trường THCS Hưng Thủy.

Cụ thể, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lệ Thủy (Quảng Bình) đã yêu cầu Hiệu trưởng, Hiệu phó Trường THCS Hưng Thủy kiểm điểm, nghiêm túc rút kinh nghiệm vì để xảy ra việc học sinh đánh nhau khiến 1 em không thể tham gia kỳ thi vào lớp 10.

Như Khoa học & Đời sống đã thông tin, ngày 3/6, trong tiệc chia tay cuối cấp THCS, em T.V.V. (học sinh lớp 9C, Trường THCS Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy) xảy ra xích mích với một số bạn cùng trường, sau đó bị nhiều bạn lao vào đánh, phải nhập viện. Do tinh thần hoảng loạn và bị một số thương tích trên cơ thể, em V. phải bỏ kỳ thi vào lớp 10 diễn ra vào ngày 7/6.

Trường THCS Hưng Thủy...

Trường THCS Hưng Thủy...

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã làm việc với Ban Giám hiệu, giáo viên, phụ huynh, học sinh Trường THCS Hưng Thủy, đồng thời giao công an xã lập hồ sơ xử lý vụ việc. UBKT Huyện ủy Lệ Thủy cũng vào cuộc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Chi ủy Chi bộ Trường THCS Hưng Thủy và các cá nhân liên quan.

Kết luận của UBKT Huyện ủy Lệ Thủy xác định, tập thể lãnh đạo Trường THCS Hưng Thủy chưa có các giải pháp hữu hiệu, đủ mạnh để giải quyết triệt để vấn đề một số học sinh khối 9 trong trường xích mích, gây gổ, đánh bạn nhiều lần, chưa kịp thời báo cáo cho Đảng ủy, UBND xã Hưng Thủy để chỉ đạo, giải quyết.

Sự việc đã gây dư luận không tốt, ảnh hưởng đến uy tín của trường và ngành giáo dục huyện nhà. Tuy nhiên, những hạn chế, khuyết điểm, vi phạm này chưa đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật. UBKT Huyện ủy Lệ Thủy đã yêu cầu Chi ủy Chi bộ, Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng và Phó Bí thư Chi bộ, hiệu phó kiểm điểm nghiêm túc rút kinh nghiệm./.

Theo Đời sống
Điểm chuẩn đại học năm 2024 dự báo sẽ tăng mạnh

Điểm chuẩn đại học năm 2024 dự báo sẽ tăng mạnh

Điểm chuẩn đại học tăng, giảm ở mức như thế nào, để đặt nguyện vọng cho đúng là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm. Nhiều chuyên gia nhận định, điểm chuẩn đại học năm 2024 sẽ tăng ở tất cả các tổ hợp. 
back to top